Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Xuân Lộc sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Sáng ngày 20-12, tại Trung tâm Văn hóa- Học tập cộng đồng xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, Tổ ĐBQH đơn vị số 4 gồm các đại biểu: Vũ Hải Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi); Thổ Út, Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh đã có tiếp xúc với trên 200 cử tri huyện Xuân Lộc.

z4993118148470_0fa4cbb1c0031974535f3ab43d11eeba.jpg

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Thổ Út, Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh đã báo cáo nhanh với các cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.Theo đó, sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra; thông qua 7 luật, 9 nghị quyết, cho ý kiến vào một số dự án luật; lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện một số nghị quyết; xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh trong Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV…Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Xuân Lộc đã kiến nghị đến đại biểu quốc hội những vấn đề như:  Một số đoạn đường cao tốc đã đưa vào khai thác nhưng chỉ có hai làn xe các đoạn này không có làn dừng khẩn cấp, chỉ thiết kế điểm dừng khẩn cấp, nên xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông; Tình hình tội phạm ma tuy phức tạp, cần tăng cường công tác phòng chống tội phạm ma túy, xem xét tăng nặng hình phạt đối với tội phạm ma túy để đảm bảo răn đe, bên cạnh đó cử tri cũng nêu lên tình trạng là bạo lực học đường cũng cần được quan tâm bởi thời gian qua đã có nhiều vụ việc xảy ra trên địa bàn cả nước.

z4993117127504_1062a244f5004e92a9de1fd44de0f0ed.jpg

Trước những ý kiến phản ánh của cử tri, Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 4 đã tiếp thu và giải đáp thỏa đáng các ý kiến. Một số vấn đề không thuộc thẩm quyền, Đoàn đại biểu Quốc hội  sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan để trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tuệ Lâm