Suối Cát: Bàn giao nhà “Tình nghĩa quân - dân" nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng 20/12/2023, UBND xã Suối Cát đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Tình nghĩa quân - dân" cho hộ ông Đào Kim Một, là đối tượng Thờ cúng liệt sĩ đang gặp khó khăn về nhà ở, thường trú tại ấp Suối Cát 2, xã Suối Cát.

z4998106927412_372fe24a3918270fe7fe875afbd9d69a.jpg

Về tham dự buổi lễ bàn giao, có đồng chí Đại tá Nguyễn Tuấn - Bác sĩ chuyên khoa 2, Giám đốc Bệnh viện Quân Y 7B - Cục Hậu cần Quân khu 7; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Loan - Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Xuân Lộc; đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Chánh - HUV, Chính trị viên Ban CHQS huyện Xuân Lộc; đồng chí Lê Thanh Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ xã, cùng các đồng chí đại diện các đoàn thể Bệnh viện Quân Y 7B; cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể xã Suối Cát; Cấp ủy chi bộ, ban quản lý ấp Suối Cát 2 và đông đảo họ hàng, bà con hàng xóm của hộ ông Đào Kim Một cũng về dự.

Căn nhà bàn giao, có tổng diện tích 68m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và 1 phòng bếp, xây dựng kiên cố, tường tô, mái lợp tôn, tổng kinh phí xây dựng 200 triệu đồng, trong đó, Ban chỉ huy quân sự huyện Xuân Lộc vận động Ngân hàng Agribank chi nhánh Xuân Lộc tài trợ 70 triệu đồng, Bệnh viện Quân y 7B - Cục Hậu cần Quân khu 7 tài trợ 20 triệu đồng, 110 triệu đồng còn lại được được gia đình vận động anh em, họ hàng và các mạnh thường quân đóng góp.

Sau lễ bàn giao, Ban Giám đốc, các đoàn thể Bệnh viện Quân Y 7B - Cục Hậu cần Quân khu 7; Ngân hàng Agribank chi nhánh Xuân Lộc; Ban CHQS huyện Xuân Lộc; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành, đoàn thể xã đã có những phần quà gửi tặng gia đình.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà “Tình nghĩa quân - dân" thể hiện sự tri ân của Đảng và Nhà nước, của Quân đội đối với các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, đây còn là mô hình dân vận nhằm tăng cường sự gắn bó, đoàn kết giữa lực lượng vũ trang với Nhân dân, từ đó, góp phần củng cố tình đoàn kết quân dân và khối đại đoàn kết toàn dân.

Xuân Tùng