Xuân lộc xử lý 50 trường hợp vi phạm quản lý bảo vệ rừng

Chiều ngày 21/12, ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc tổ chức tổng kết đánh giá công tác bảo vệ rừng năm 2023 và triển khai phương án phòng chống cháy rừng trong mùa khô năm 2023-2023.

z4996740774616_3adf990ab7b3c56cc1ac301e74a6983f.jpg

Ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc quản lý gần 10,4 ngàn ha rừng, trong đó hơn 10 ngàn ha thuộc địa bàn huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, còn lại khoảng 343 ha thuộc địa bàn huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Trong năm qua, công tác quản lí bảo vệ, phát triển rừng luôn được đơn vị quan tâm thực hiện tốt. cụ thể, đơn vị cũng đã tiến hành trồng lại được 464 ha rừng sản xuất sau khai thác, đối với diện tích rừng phòng hộ, đơn vị trồng mới được 29h, trồng bổ sung hơn 31 ngàn cây gỗ lớn trên diện tích 414. Tổ chức gieo ươm được 1,2 triệu cây keo lai và 60 ngàn cây gỗ lớn các loại,…đáp ứng tốt cây giống cho đơn vị và cung ứng ra thị trường. bên cạnh đó, đơn vị cũng đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ rừng FSC đối với diện tích 3.227 ha đã đảm bảo các tiêu chí về phát triển rừng bền vững, cân bằng giá trị bảo vệ môi trường rừng với lợi ích xã hội. cũng theo báo cáo,  trong năm, ban quản lý rừng phòng hộ xuân lộc phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương tuần tra, phát hiện 50 trường hợp vi phạm quản lý bảo vệ rừng( giảm 44 vụ so với năm 2022), đồng thời đã khởi kiện 3 trường hợp vi phạm nghiêm trọng hợp đồng khoán ra tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc. để đảm bảo tốt công tác phòng chống cháy rừng trong mùa khô sắp tới, đặc biệt là hiện tượng nắng hạn Elnino, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Vì vậy đơn vị đã nhanh chóng triển khai công tác xử lí thực bì trên toàn các lô rừng, đồng thời tăng cường công tác tuần tra, tuyên truyền nhắc nhở người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ rừng, huy động tối đa  lực lượng, phương tiện, thiết bị trong công tác phồng chống cháy rừng mùa khô theo phương châm “3 sẵn sàng, 4 tại chỗ".

Hải Đình