Xã Suối Cát tổ chức bình cử, công khai thực hiện NVQS năm 2024

Sáng ngày 25/12/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Suối Cát đã tổ chức Hội nghị bình cử, công khai thực hiện NVQS năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Chánh - HUV, Chính trị viên Ban CHQS huyện Xuân Lộc; đồng chí Nguyễn Trọng Quang - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Suối Cát, cùng các thành viên Hội đồng NVQS xã; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban quản lý 04 ấp, thân nhân gia đình và 17 thanh niên đủ điều kiện thực hiện NVQS năm 2024.

z5007699283829_fd660360dc1383e94528967b307ab6ab.jpg

Tại hội nghị, đã có 3 ý kiến của gia đình thanh niên trúng tuyển trình bày về gia cảnh và việc chưa hoàn thành chương trình học Đại học do nợ môn, còn về phía các gia đình còn lại đều nhất trí cho con em mình lên đường nhập ngũ và thanh niên đều sẵn sàng nhập ngũ. Sau khi nghe các ý kiến từ gia đình và thanh niên, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã giải thích, trình bày một số nội dung để các gia đình và thanh niên nắm, đồng thời, qua xem xét một số ý kiến, cũng như căn cứ luật NVQS và các quy định, hướng dẫn thi hành luật, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã thống nhất thông qua 17/17 thanh niên đủ mọi điều kiện để sẵn sàng thực hiện NVQS năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Chánh - HUV, Chính trị viên Ban CHQS huyện Xuân Lộc và đồng chí Nguyễn Trọng Quang - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Suối Cát đã động viên tinh thần của thanh niên và mong muốn các gia đình tạo mọi điều kiện cho con em mình sẵn sàng lên đường nhập ngũ làm tròn trách nhiệm của một người thanh niên đối với quê hương, đất nước.

z5007699285465_712b4ce9d7d4322c24d6e3ffd4da986d.jpg

Hội nghị lần này, nhằm phát huy tính dân chủ trong nhân dân, thể hiện sự công bằng, tránh sự phiền hà, thắc mắc, khiếu nại trong tuyển quân. Qua đó giúp cho cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội đồng NVQS lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở địa phương, góp phần nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ với phương châm tuyển người nào chắc người đó, tiến tới tổ chức giao quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.

Xuân Tùng