Hội nông dân tỉnh Đồng Nai giải ngân Dự án phát triển cây thanh long tại xã Xuân Hưng

Hội nông dân tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Hội nông dân huyện Xuân Lộc tổ chức lễ giao vốn hỗ trợ nông dân từ nguồn ngân sách tỉnh cho nông dân xã Xuân Hưng để phát triển Dự án cây thanh long. Tham dự lễ giao vốn hỗ trợ cho nông dân phát triển sản xuất cây thanh long có bà Hồ Thị Sự – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh - Trưởng ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đồng Nai, ông Phan Thanh Xứng - Chủ tịch Hội nông dân huyện Xuân Lộc, ông Nguyễn Thanh Minh – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Xuân Lộc.

z5063265458836_3c6ae885081384a7beed6ef955cafa37.jpg

Tại buổi lễ, bà Hồ Thị Sự – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh - Trưởng ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đồng Nai đã trao Quyết định của Ban chỉ đạo Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh về việc phê duyệt Dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân từ nguồn ngân sách tỉnh cho hội nông dân xã Xuân Hưng đồng thời thông qua một số hướng dẫn của Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương về nghiệp vụ cho vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân sản xuất. Dịp này có 06 hộ nông dân trên địa bàn xã Xuân Hưng trồng thanh long được Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đồng Nai giải ngân Dự án phát triển cây thanh long, mỗi hộ được hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng, thời gian thực hiện Dự án là 24 tháng, đến năm 2026 thì hoàn vốn lại cho Hội nông dân tỉnh để tiếp tục hỗ trợ cho các hội viên nông dân khác, với mức phí là 0,55%/tháng.
Thông qua Dự án hỗ trợ vốn cho nông dân phát triển sản xuất của Hội nông dân tỉnh Đồng Nai nhằm giúp cho hội viên nông dân có cơ hội phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Sử dụng đúng mục đích nguồn vốn vay này sẽ giúp các hộ nông dân có thêm điều kiện cải tạo, đầu tư, phát triển cây thanh long, nâng cao năng suất cây trồng, đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Quang Duệ