Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Phú lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 thành công tốt đẹp

Về tham dự Đại hội, Đại biểu có các đồng chí lãnh đạo Huyện, Xã: đồng chí Lê Thị Hiệp – Uỷ viên BCH Đảng bộ Huyện - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Xuân Lộc, đồng chí Võ Thị Mỹ Lệ - Uỷ viên thường trực MTTQVN Huyện Xuân Lộc, đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Huỳnh Tấn Hậu – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã, đại diện UBMTTQVN các xã, thị trấn; các đồng chí là đại biểu, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, cùng một số đại biểu khách mời.

z5178472323287_35bd2249a1a82c9a33abc0c236faa133.jpg

Tại Đại hội, Đại biểu đồng chí Cao Văn Hùng – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIV thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo kết quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 – 2024 và phương hướng nhiệm vụ, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nhiệm kỳ 2019-2024 là một nhiệm kỳ đặc biệt của Uỷ ban MTTQ Việt Nam, đại dịch covd – 19 bùng phát chưa có tiền lệ, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn phường, song Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để làm tốt vai trò là hạt nhân đoàn kết, cầu nối hiệu quả giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân để phường vượt qua khó khăn, chung sức chung lòng quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đưa xã Xuân Phú ngày một phát triển. Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện thắng lợi công tác phòng chống dịch, vận động Nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào thi đua thực hiện chủ đề hàng năm của xã, tổ chức thực hiện các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và vận động Nhân dân ủng hộ xây dựng Quỹ Vì người nghèo... Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức các cuộc vận động, quyên góp để thực hiện công tác an sinh xã hội, trong đó quỹ vì người nghèo được trên 640 triệu đồng, xây dựng được 25 căn nhà tình thương với số tiền trên 890 triệu đồng, các doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo ủng hộ 5.023 suất quà trị giá khoảng  2.511.500.000 đ, tặng 80 chiếc xe đạp, 325 bảo hiểm y tế, sách vở, bút viết trị giá khoảng 431 triệu đồng. Hổ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn, bệnh qua đời số tiền 30.400.000 đồng. Vận động quà cho thanh niên lên đường nhập ngủ 60 triệu đồng.

z5178472605594_6f2308e0fb15d247ad3679e0e6381ef7.jpg

Với chủ đề “Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm – Sáng tạo – Phát triển", Đại hội đã thống nhất đề ra 7 chỉ tiêu và các giải pháp cụ thể hóa các chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Phú nhiệm kỳ 2024-2029, trong đó chú trọng khâu đột phá về việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, vận động Nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương.

Để thực hiện thắng lợi các chương trình hành động đề ra trong nhiệm kỳ tới, các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện cũng đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Phú cần khắc phục những hạn chế, phát huy thế mạnh của mình, chủ động thực hiện tốt quy chế phối hợp hoạt động giữa UBND với MTTQ và các tổ chức thành viên, phát huy vai trò tích cực, sự vào cuộc của các tổ chức thành viên, đa dạng hóa các loại hình hoạt động, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thực hiện các phong trào thi đua.
Tại Đại hội, Đại biểu tiến hành hiệp thương dân chủ cử ra Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Phú lần thứ XV gồm 31 ủy viên. Trong đó có đồng chí Hoàng Mỹ Đức – Chủ tịch Hội Nông Dân được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khoá XV. Đại hội cũng hiệp thương dân chủ cử ra đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Huyện Xuân Lộc gồm 07 đại biểu chính thức.

z5178472605384_5692f4e1784a3443f360e523a56679a6.jpg

Cũng tại Đại hội, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã được nhận bằng khen của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Tỉnh Đồng Nai về công tác Mặt trận giai đoạn 2019 – 2024 và giấy khen của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện về công tác Đại hội điểm và tại Đại hội có 06 tập thể và 9 cá nhân được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong xây dựng củng cố khối Đại đoàn kết dân tộc xã Xuân Phú nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Mạnh Đông - Duy Khanh