Xuân Lộc tất bật chuẩn bị cho hội trại tòng quân

Những ngày này, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Xuân Lộc đang khẩn trương, tất bật chuẩn bị mọi công tác cho hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân năm 2024,  hội trại nhằm động viên thanh niên hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc.

z5185147029396_4fbe93302a3598c8d3c4577a23c6f049.jpg

Ngay từ sáng sớm ngày 23/2, hàng trăm cán bộ, đoàn viên, thanh niên thị trấn Gia Ray và các xã trên địa bàn huyện Xuân Lộc đã tập trung về khuôn viên sân vận động huyện, tất bật tham gia vào các công đoạn phục vụ làm cổng trại, dựng tiểu trại, trang trí khu vực diễn ra hội trại. Có 15 tiểu trại với chủ đề “Thanh niên tình nguyện", thể hiện khát vọng cống hiến, xung kích, tiên phong bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ huyện Xuân Lộc.

Anh Phạm Văn Tư - Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Gia Ray chia sẽ: “Với tinh thần trách nhiệm cao, BCH đoàn thị trấn Gia Ray tập trung làm cổng trại lễ hội tòng quân để tạo được không khí vui tươi phấn khởi, phát huy được truyền thống huyện Xuân Lộc từ trước tới nay. Cái khó khăn khi làm mô hình cổng trại đó là công tác chặt tre làm nguyên vật liệu, chúng tôi phải đi thật xa vào các vườn rẫy, ở các hố sâu, bụi rậm nhiều, anh em phải tập trung nổ lực khuân vác ra 5 đến 6 trăm mét, nhưng với sức trẻ cũng như ý nghĩa chủ đề trại năm nay là" Thanh niên tình nguyện", BCH đoàn thị trấn cố gắng tập trung thanh niên cũng như các thành viên trong BCH đoàn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ Ban tổ chức đề ra đúng thời gian quy định.

z5185147037854_71b535fac1f4e5135efb4518aaaface0.jpg

Theo đó, Hội trại sẽ diễn ra với nhiều hoạt động nhằm khơi dậy lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên trúng tuyển gặp gỡ, giao lưu, như: Thi cổng tiểu trại và phần thi trại đẹp; lễ đón quân lên trại với chủ đề “Vinh danh người chiến sĩ"; chương trình sinh hoạt trò chơi tập thể; giao lưu văn nghệ - sinh hoạt lửa trại; tổ chức hội thi “rung chuông vàng"…

Hội trại tòng quân nhằm cổ vũ, động viên cho thanh niên trúng tuyển lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an; thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đối với những đoàn viên thanh niên trúng tuyển.

Anh Nguyễn Thiện Bình – Bí thư Huyện đoàn Xuân Lộc cho biết: Với khí thế thi đua sôi nổi, các cơ sở đoàn xã thị trấn đã tích cực thực hiện xây dựng các mô hình cổng trại thật ấn tượng liên quan đến các mô hình như Cờ tổ quốc, các mô hình liên quan đến Lăng Bác, liên quan đến các mô hình về vũ khí, khí tài hiện đại của quân đội nhân dân Việt Nam như: Xe tăng, Máy bay và Trực thăng được các bạn cơ sở đoạn thể hiện rất công phu và bài bản qua đó tạo không gian rất xinh động và ấn tượng, tạo khí thế thi đua sôi nổi cho các bạn tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

z5185147037723_97ed0c7f71f93cb28ef3067d7c82efde.jpg

Hội trại tòng quân năm nay được tổ chức với tinh thần đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, thắm tình quân dân. Qua đó, tuyên truyền giáo dục đoàn viên, thanh niên rèn luyện phẩm chất, đạo đức, tinh thần nhiệt huyết, đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dự kiến đến 08 giờ ngày 26/2, công tác chuẩn bị cho hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Xuân Lộc cơ bản hoàn tất. Hội trại tòng quân sẽ được khai mạc vào lúc 18 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 26/2; đúng 07 giờ sáng hôm sau ngày 27/2/2024 Xuân Lộc sẽ tổ chức lễ giao trên 300 quân về các đơn vị, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp trên giao.

Ngọc Hoàng