Đoàn thanh niên xã Xuân Phú ra quân hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024

Nhằm hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024), sáng ngày 03/3/024, Đoàn Thanh niên xã Xuân Phú đã tổ chức phát động Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2024  với chủ để “Tuổi trẻ Xuân Lộc chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu".

z5215436230172_a1416cf7a9d45bce6a50970a592371f1.jpg

Với chủ đề Tháng Thanh niên “Tuổi trẻ Xuân Lộc chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu", Bí thư  Đoàn xã Xuân Phú kêu gọi các tổ chức Đoàn cần chú trọng triển khai tổ chức nhiều hoạt động phát huy được tính xung kích, tình nguyện, tích cực, chủ động và sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng; tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời tiếp tục gắn kết các hoạt động với ứng dụng chuyển đổi số, nâng cao năng lực số cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Xuân Phú nói riêng, Huyện Xuân Lộc nói chung.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên xã Xuân Phú tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu như triển khai các công trình, trong đó tập trung vào xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn; xóa các điểm đen ô nhiễm môi trường. Xây dựng, duy trì cơ quan, đơn vị kiểu mẫu “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn". Nghiên cứu, đề xuất các giải pháp tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.  Tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, người dân tình nguyện tham gia xây dựng nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa, bảo vệ môi trường, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Xuân Phú.

Cùng với các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tổ chức chương trình Ngày Hội thanh niên với văn hóa giao thông; ra quân vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ Xuân Phú - Bảo Hòa; hưởng ứng Tết trồng cây. Ngoài ra, Đoàn thanh niên xã Xuân Phú cũng thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như dọn vệ sinh, thu gom rác, dọn cỏ, trồng dặm trên 500 cây xanh và hoa tại tuyến đường ấp văn hóa Bình Xuân 2.

Mạnh Đông​