Xuân Phú: Triển khai chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện"

Sáng ngày 09/3/2024, Xuân Phú tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt chuyên đề năm 2024 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện cho toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

z5231697128957_501b85c0323a36f32193a8294050be34.jpg

Hội nghị đã được nghe Phó Giáo sư – Tiến sĩ  Nguyễn Quốc Dũng - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II truyền đạt những nội dung cốt lõi, sâu sắc trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người và những quan điểm, chủ trương, giải pháp xây dựng văn hóa, con người trong giai đoạn hiện nay, trong đó, việc xây dựng văn hóa công sở, đặc biệt là xây dựng lề lối, tác phong công tác cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Năm 2024, tỉnh Đồng Nai lựa chọn chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện, được gắn với chuỗi sự kiện văn hóa chào mừng 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Qua đó nhằm cụ thể hóa và triển khai thực hiện các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam; góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống văn hóa, sức mạnh con người Đồng Nai, xây dựng Đồng Nai phát triển toàn diện theo Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ tỉnh.

Thông qua chuyên đề nhằm tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người; vận dụng để xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện trở thành nguồn lực, động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đi lên của đất nước.

Duy Khanh