Phát hiện, xử lý đối tượng lợi dụng xe cấp cứu để chở người trái phép qua chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Vào lúc lúc 09 giờ 30 phút ngày 20/9/2021, qua tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, Công an huyện Xuân Lộc phát hiện có 01 xe cấp cứu chạy từ hướng thành phố Hồ Chí Minh về Bình Thuận khi đến gần chốt đèn đỏ (ngã ba giữa Quốc Lộ 1A và đường Bảo Hòa- Long Khánh), ấp Chiến Thắng, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc thả 06 người xuống và quay đầu chạy về hướng thành phố Long Khánh. Nghi ngờ số người trên đi từ vùng dịch về nên Công an huyện Xuân Lộc đã phối hợp Ngành Y tế yêu cầu họ khai báo Y tế và phát hiện họ đi từ vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh đi qua huyện Xuân Lộc để về quê nên đã giữ lại để xác minh.

fef.png

Xe cấp cứu và xe chở thuê người về quê trái phép bị cơ quan Công an huyện Xuân Lộc phát hiện

Qua trình làm việc, ông Đoàn Mạnh Thắng, sinh năm 1972, địa chỉ: Khu phố 2, phường Xuân Thanh, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai là lái xe cấp cứu biển số 51B-24126 của Công ty TNHH cấp cứu 115 Phía Đông, chi nhánh đóng tại thành phố Long Khánh thừa nhận đã lợi dụng xe cấp cứu được giao quản lý để chở người qua chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Xuân Lộc theo yêu cầu của tài xế Trương Đình Cường, sinh năm: 1995, địa chỉ tạm trú phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, trước đó ông Cường đã hợp đồng miệng để chở 06 người từ thành phố Hồ Chí Minh và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai về Nghệ An, Hà Tĩnh với giá 5.000.000 đồng/1 người. Do không được cấp giấy đi đường và họ biết khi đi qua Chốt kiểm soát dịch tại địa bàn huyện Xuân Lộc sẽ bị kiểm tra, phát hiện nên họ đã thông qua mối quan hệ những người đồng hương cùng quê tại Long Khánh và liên hệ với một người tên là Từ Phúc, sinh năm 1985, số điện thoại: 0978905455, địa chỉ: Khu phố 6, phường Xuân An, thành phố Long Khánh thông qua đó liên lạc với ông Đoàn Mạnh Thắng, thuê xe cấp cứu chở 06 người trên trung chuyển từ chân cầu vượt Long Khánh đi qua chốt kiểm soát dịch tại xã Xuân Định với giá 2.000.000đ/06 người.

22d.png

Số người tự ý thuê xe về quê trái phép và hình ảnh xe cấp cứu bỏ chạy qua trích xuất camera an ninh

Sau khi xác minh, làm rõ vụ việc, Công an huyện Xuân Lộc chỉ đạo Tổ tuần tra cơ động phòng chống dịch Covid-19 Công an huyện lập biên bản vi phạm đối với lái xe Trương Đình Cường (lái xe 51F-45091), lái xe Đoàn Mạnh Thắng (biển số 51B-24126) về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” về hành vi xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế và hành vi vi phạm “Điều khiển xe vận chuyển khách du lịch, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng sử dụng hợp đồng bằng văn bản giấy không có hoặc không mang theo danh sách hành khách hoặc vận chuyển không đúng đối tượng theo quy định” về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đồng thời yêu cầu lái xe Trương Đình Cường chở 06 hành khách trên quay trở lại nơi xuất phát.

Đây cũng là lời cảnh báo cho những người cố tình lợi dụng các loại phương tiện phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 để vi phạm và phải chịu sự xử lý nghiêm minh của pháp luật.

Đội An ninh (CAH)