Xuân Lộc tặng 700 điện thoại thông minh cho học sinh khó khăn học trực tuyến

Sáng ngày 24/9, huyện Xuân Lộc tổ chức lễ trao tặng 700 điện thoại thông minh cho các em học sinh  khó khăn thuộc các bậc tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Dự lễ có bà Nguyễn Thị Cát Tiên- Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện.

20210924_150738.jpg

Tại buổi lễ huyện đã trao 15 máy cho 15 em học sinh đại diện của các  trường trên địa bàn số còn lại bàn giao về cho Ban Giám hiệu các trường để trực tiếp trao cho các em. Tổng kinh phí của đợt trao tặng điện thoại thông minh lần này là gần 960 triệu đồng. Trong đó, Tập đoàn Sun Group hỗ trợ 330 Smartphone hiệu Vmart Bee Lite 2 trị giá trên 450 triệu đồng số còn là Quỹ huyện vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện. Được biết: Những ngày gần đây, Xuân Lộc đã nhận được nhiều sự đóng góp tích cực từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài huyện trong việc hỗ trợ kinh phí cũng như thiết bị để học sinh học trực tuyến. Tính đến ngày 23/9, huyện đã vận động được 1.280 điện thoại thông minh, 10 máy tính bảng và 1.000 sim cùng gói 4G Viettel trọn 01 năm với tổng trị giá trên 2 tỷ 595 triệu đồng.

20210924_150606.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Cát Tiên- Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện đã bày tỏ sự cảm ơn tới các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã tích cực ủng hộ kinh phí, thiết bị hỗ trợ các em học sinh nghèo, học sinh khó khăn có điều kiện học online trong tình hình dịch bệnh covid-19 hiện nay, đồng thời mong muốn các em học sinh sử dụng thiết bị hiệu quả, đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Lãnh đạo huyện cũng mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân gần xa cùng chung tay với chính quyền địa phương để chăm lo cho các em đặc biệt là các em học sinh vùng sâu vùng xa của huyện trong năm học 2021-2022.

Tuệ Lâm