Các chức sắc tín đồ tôn giáo và đồng bào dân tộc thiểu số huyện phấn khởi được tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19

 

Ngày 25/9, tại sân trường PTTH Xuân Lộc, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng huyện Xuân Lộc đã tổ chức tiêm 7.000 liều vắc xin AstraZeneca cho thân nhân cán bộ chiến sỹ công an huyện, chức sắc tín đồ các tôn giáo và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

sdfg5 (6).jpg
sdfg5 (1).jpgsdfg5 (7).jpg

Để chuẩn bị cho buổi tiêm ngừa được thuận lợi, ngay từ sáng sớm tinh mơ, đội ngũ y bác sỹ thuộc Công an tỉnh, cán bộ chiến sỹ công an huyện Xuân Lộc đã kịp thời có mặt thực hiện công tác đảm bảm an ninh trật tự, lấy thông tin, đồng thời triển khai các bước tiêm ngừa, trước khi tiêm, các y bác sỹ khám sàng lọc kỹ lưỡng, kiểm tra sức khỏe, tiểu sử bệnh lý của thân nhân cán bộ chiến sỹ, các tín đồ chức sắc tôn giáo và đồng bào các dân tộc thiểu số. Sau tiêm bà con được theo dõi sức khoẻ ít nhất 30 phút và được hướng dẫn các bước tự theo dõi tại nhà, thông báo khi có phản ứng sau tiêm. Tu sỹ Nguyễn Văn Dũng – xã Xuân Thọ vui mừng nói: “Tôi là những người tu sỹ, đại diện cho các tu sỹ ở Xuân Lộc, nay được tạo điều kiện tiêm ngừa vắc xin phòng ngừa dịch, chúng tôi rất phấn khởi, chúng tôi cùng với phật tử trong huyện xin hứa cố gắng sống tốt đời đẹp đạo để không phụ lòng kỳ vọng của công an tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo các cấp đối với chúng tôi”. Linh Mục Nguyễn Trường Sơn – Trưởng ban đại diện đoàn kết công giáo huyện Xuân Lộc thì chia sẽ: “Hôm nay chúng tôi rất là vui mừng vì chính quyền đia phương quan tâm tạo điều kiện tiêm vắc xin cho tín đồ tôn giáo chúng tôi, được tiêm ngừa bà con an tâm bớt lo dịch bệnh, tập trung lo công việc, qua đây chúng tôi cũng xin hứa sẽ đồng hành cùng với địa phương, cố gắng giử cho địa bàn được xanh, để bước vào bình thường mới”. Công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 do công an tỉnh tổ chức tại Xuân Lộc diễn ra an toàn và đạt kết quả mỹ mãn. Ban tổ chức đã hướng dẫn, cài đặt ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" trên điện thoại thông minh cho các đối tượng được tiêm chủng để tiện theo dõi khi hệ thống cập nhật dữ liệu, tích thẻ xanh Covid. Người dân đến tiêm vô cùng phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ông Chàm Ma Eel – đồng bào Chăm xã Xuân Hưng nói: “Bà con rất là vui khi được đi chích ngừa, đồng bào Chăm xin gửi lời cảm ơn công an tỉnh Đồng Nai và xin hứa sẽ cùng nhau thực hiện tốt thông điệp 5K và sẽ ở nhà để phòng dịch cho tốt”.

sdfg5 (4).jpg
sdfg5 (8).jpgsdfg5 (11).jpg
sdfg5 (5).jpg

Thời gian qua, các tổ chức, chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo và người có uy tín cùng đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Xuân Lộc đã có những đóp góp tích cực trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chung tay phòng, chống dịch Covid-19, vận động tín đồ thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; tham gia hưởng ứng với nhiều hoạt động thiết thực: ủng hộ quỹ vaccine, ủng hộ các nhu yếu phẩm, tham gia hỗ trợ cùng lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch góp phần chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Thượng tá Trần Anh sơn – Trưởng công an Xuân Lộc chia sẽ: “Qua buổi tiêm ngừa cho thấy bà con vui như ngày hội, đợt này giám đốc công an tỉnh đã quan tâm hỗ trợ 7.000 liều vắc xin, qua đây cho thấy lực lượng công an ngoài đảm bảo an ninh trật tự còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, ngoài tổ chức tiêm vắc xin chúng tôi còn tổ chức gian hàng 0 đồng đem hàng ngàn phần quà trị giá trên 500 triệu đồng đến tận nhà cho bà con khó khăn, bà con ở vùng sâu, vùng xa để người dân không thiếu cái ăn và an tâm ở nhà chống dịch …. Hiện nay, ở Xuân Lộc để đảm bảo được vùng xanh cũng khó bỡi vì người dân được tiêm còn rất ít, vì thế các liều vắc xin mà công an tỉnh hỗ trợ cho Xuân Lộc rất kịp thời…”

Tính đến ngày 24/9, huyện Xuân Lộc đã có 286 ca dương tính với SARS-CoV-2, số F1 là 108 trường hợp, F2 là 333 trường hợp, số khỏi bệnh là 244 trường hợp và tử vong là 4 trường hợp. Qua 9 đợt tổ chức tiêm vắc xin Covid-19, Xuân Lộc đã có 65.266 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm; Trong đó 5.262 người đã tiêm mũi 2. Huyện đang triển khai tổ chức tiêm ngừa đợt thứ 10 với lượng thuốc được Sở y tế phân bổ 2.103 liều vắc xin Pfizer và 10.025 liều vắc xin Astra Zeneca. Việc tiêm vaccine phòng Covid- 19 cho tín đồ các tôn giáo và người bào các dân tộc thiểu số là thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo công an tỉnh Đồng Nai, công an huyện Xuân Lộc trong việc chăm lo đến đời sống, sinh hoạt của các tôn giáo và người dân tộc thiểu số, những phần quà, bao gạo, thùng mỳ… mà lãnh đạo công an tỉnh Đồng Nai, công an huyện Xuân Lộc và các cấp chính quyền, mạnh thường quân quan tâm hỗ trợ đã giúp cho bà con cảm thấy ấm lòng, an yên trong mùa dịch, đồng thời nhắc nhau thực hiệm nghiêm thông điệp 5K, cùng chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường…


                                                                                       Ngọc Hoàng
 

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​