Xuân Hiệp xây dựng kế hoạch bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

 Trong thời gian qua xã Xuân Hiệp đã nỗ lực triển khai các giải pháp siết chặt quản lý, khoanh vùng, xét nghiệm nhanh, thần tốc truy vết, dập dịch để xử lý các “điểm đỏ”, “vùng đỏ” và mở rộng các “vùng xanh”, từ đó đã góp phần tạo nên những kết quả khả quan. Theo đánh giá của Trung tâm kiểm soát bệnh tật huyện Xuân Lộc, xã Xuân Hiệp đã đạt các tiêu chí thuộc vùng bình thường mới (“vùng xanh”). Nhìn chung, tình hình dịch bệnh trên địa bàn hiện nay cơ bản đã được khống chế và kiểm soát; các ca dương tính chủ yếu là các trường hợp trong các khu cách ly tập trung, người về từ địa phương khác được kiểm soát chặt chẽ, các ca mới đều được điều tra dịch tễ xác định rõ nguồn lây và được cách ly ngay từ đầu. Địa bàn xã hiện có tuyến Quốc lộ 1 chạy qua với chiều dài 3 km, Tỉnh lộ 765 với chiều dài 1,5 km. Ngoài ra trên địa bàn xã có 01 bệnh viện dã chiến số 9 của tỉnh đặt tại Trung đoàn Đồng Nai, ấp Việt Kiều với quy mô trên 1.000 giường. Những yếu tố nêu trên là nguy cơ tiềm ẩn, có thể gây bùng phát dịch trên địa bàn . Vì vậy Ban chỉ đạo xã luôn chỉ đạo, quán triệt tất cả các thành viên Ban chỉ đạo xã, ban quản lý các ấp không được phép chủ quan, lơ là vì vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh trong cộng đồng nếu không được tập trung kiểm soát chặt chẽ.

z2794379419139_ff09d091c0afc50ef235d28c736ccfa9.jpg

Từ những điều kiện trên xác thiết phải xây dựng và ban hành Kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Xuân Hiệp trong tình hình mới để điều hành, phát triển kinh tế xã hội sau khi xã Xuân Hiệp trở về trạng thái “bình thường mới”; để phấn đấu thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống và bảo vệ sức khoẻ của Nhân dân”.

Mục đích của kế hoạch nhằm tiếp tục giữ vững thành quả của công tác phòng chống dịch trong suốt thời gian qua, kiểm soát chặt chẽ để cố gắng hạn chế tối đa dịch bệnh phát sinh và lây lan ngoài cộng đồng. Phấn đấu thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống và bảo vệ sức khoẻ của Nhân dân”; Từng bước nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội một cách hết sức thận trọng, chặt chẽ, đồng bộ, an toàn và phù hợp theo từng thời điểm, từng địa bàn; Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp có thể hoạt động sản xuất trong điều kiện “bình thường mới” nếu đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; Đảm bảo an sinh xã hội, việc làm, chăm lo sức khỏe và đời sống cho người dân;Đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Kế hoạch được chia làm 03 giai đoạn: Giai đoạn 1: Bắt đầu lúc 0 giờ ngày 20 tháng 9 năm 2021 đến 0 giờ ngày 01 tháng 10 năm 2021Căn cứ theo kết quả đánh giá của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, xã Xuân Hiệp đã đạt các tiêu chí thuộc “vùng xanh”. Do đó xã áp dụng các nội dung từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội theo Chỉ thị số 15*; Giai đoạn 2: Bắt đầu lúc 0 giờ ngày 01 tháng 10 năm 2021 đến 0 giờ ngày 15 tháng 10 năm 2021:Căn cứ tình hình thực tế của công tác tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19 và mức độ nguy cơ của các ấp, UBND huyện quyết định việc áp dụng các nội dung thực hiện các hoạt động kinh tế xã hội phù hợp; Giai đoạn 3: Từ ngày 15 tháng 10 năm 2021 trở đi: Căn cứ tình hình phòng COVID-19 và các nội dung chỉ đạo của tỉnh Đồng Nai, UBND huyện quyết định việc áp dụng các nội dung thực hiện các hoạt động kinh tế xã hội phù hợp.

Để thực hiện tốt nội dung kế hoạch toàn thể nhân dân và cán bộ xã cần nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân tiếp tục quyết tâm, hành động quyết liệt vì mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của người dân, đồng thời tạo điều kiện cho các hoạt động kinh tế theo lộ trình từng bước với các giải pháp phù hợp, hiệu quả thích ứng an toàn với dịch COVID-19. Tập thể Ban chỉ đạo xã và nhân dân kiên trì, quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm “Chống dịch như chống giặc”, đảm bảo hài hoà, hợp lý, hiệu quả giữa phòng, chống dịch với các hoạt động kinh tế; “Chống dịch để sản xuất và sản xuất để chống dịch”, “Lợi ích hài hoà - rủi ro chia sẻ”, “An toàn mới sản xuất, sản xuất thì phải an toàn”, “An toàn tới đâu thì mở cửa tới đó, mở cửa thì phải an toàn”; chú trọng hiệu quả, lấy người dân làm trung tâm phục vụ, đồng thời là chủ thể tham gia phòng, chống dịch.

Thư Lê

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​