Xuân Lộc khẩn trương xả lũ 2 công trình thủy lợi

Do tình mưa lớn kéo dài trên diện rộng, nên lượng nước tại các công trình thủy lợi dâng rất nhanh.
hinvhtnhhh.jpg
Đồng chí Viên Hồng Tiến- Tỉnh Ủy viên-Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc kiểm tra một số công trình thủy lợi trên địa bàn (ảnh tư liệu)

Theo đánh giá của trạm khai thác công trình thủy lợi liên huyện Xuân Lộc-Cẩm Mỹ cho hay, hiện tại mực nước tại công trình hồ Gia ui đã đạt đến cao trình 118,17, thấp hơn ngưỡng tràn 42cm; cao trình hồ Núi Le đạt 134,91, cao hơn ngưỡng tràn 16cm, mực nước này tăng nhanh so với nhiều năm trở lại đây. Nếu thời tiết tiếp tục mưa lớn kéo dài như trong những ngày qua thì lượng nước sẽ đổ về rất nhiều, gây nguy hiểm cho sự an toàn của các công trình.  Để bảo đảm an toàn hồ đập, công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai đã thông báo đến toàn người dân vùng hạ lưu kế hoạch xả lũ để chủ động phương án sản xuất, phòng tránh lũ. Dự kiến lượng nước xả lũ của hồ Giaui khoảng 2,5 triệu m3, hồ Núi Le khoảng 2,7 triệu m3. Dự kiến thời gian thực hiện từ ngày 3/10.

Hải Đình