Hỗ trợ đưa công dân tại các tỉnh, thành phố đang tạm trú trên địa bàn huyện Xuân Lộc về quê đảm bảo an toàn

 

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh Đồng Nai và Ủy ban nhân dân huyện Xuân Lộc về việc hỗ trợ cho người dân về quê. Ngày 05/10/2021, Công an huyện Xuân Lộc đã phối hợp cùng Phòng Lao động - Thương binh và xã hội (LĐTB-XH), và chính quyền địa phương tổ chức tập trung, đưa 305 công dân tại các tỉnh, thành phố đang tạm trú trên địa bàn huyện Xuân Lộc về quê đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự.

Trước đó, Công an huyện đã phối hợp cùng Phòng LĐTB-XH và chính quyền các xã, thị trấn lập danh sách người dân có nhu cầu về quê và triển khai phương án đưa công dân về quê. Trước khi dẫn đoàn đưa công dân về quê, lực lượng y tế huyện đã tổ chức test Covid-19 tách F0 và để đảm bảo an toàn cho địa phương có người dân về quê.

 

 edes.jpg

Lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện kiểm tra quà chuẩn bị

hỗ trợ  người dân lên đường về quê

Ngoài ra, Công an huyện cũng đã tổ chức tặng quà miễn phí (gồm nước suối, khăn lạnh, bánh mì, sữa) và hỗ trợ kinh phí đi lại với tổng số tiền khoảng 20.000.000 đồng để động viên người dân cố gắng vượt qua khó khăn trên quãng đường dài về lại quê nhà.

 edes1.jpgedes12.jpg

Công an huyện hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người dân


Chị Dương Thị Chính; sinh năm: 1975; Quê quán: xã Hàm Mỹ Tinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết: “Tôi cùng gia đình đến Xuân Lộc làm Công nhân để kiếm tiền trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học, từ khi dịch bệnh đến nay tôi không có việc làm cũng không thể về quê, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, nay được Công an huyện hỗ trợ, giúp gia đình tôi có điều kiện được trở lại quê nhà, giảm bớt được khó khăn trong cuộc sống, gia đình tôi vô cùng xúc động và biết ơn”.


 edes123.jpg

Công an huyện hỗ trợ thêm kinh phí đi lại cho người dân


Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương hỗ trợ người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện trở lại quê nhà sinh sống, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, cùng người dân vượt qua khó khăn đại dịch Covid-19.

Nguyễn Thế Anh - Đội Tổng hợp (CAH)

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​