Nhiều hoạt động giúp bà con nhân kỷ niệm 91 năm ngày dân vận của đảng

Tuy đã được các ngành các cấp quan tâm chăm lo, nhưng cuộc sống của bà con, nhất là người đồng bào thiểu số vẫn còn gặp không ít khó khăn trong đợt giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ bỡi dịch bệnh Covid.19,

Chính vì thế, các hoạt động tiếp tục chăm lo thiết thực đến đời sống vật chất, tinh thần cho người dân cũng là hoạt động ý nghĩa trong đợt ra quân làm công tác dân vận của cấp ủy Đảng, Chính quyên và lực lượng vũ trang xã Xuân Phú, huyện Xuân lộc nhân kỉ niệm 91 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng(15/10/1930-15/10/2021).

65rtg (3).jpg65rtg (4).jpg
65rtg (1).jpg

Xã Xuân Phú là địa phương có gần 1.500/ gần 4.100 hộ dân là người đồng bào dân tộc thiểu số. Các hộ đồng bào tập trung sinh sống tại Làng Châu Ro ấp Bình Hòa, Làng Tày, Nùng ấp Bình Tiến…

Trong đợt dịch lần thứ tư, việc thông thương  đi lại gặp khó khăn, giá nông sản xuống thấp nên gần 03 tháng qua, bà con người đồng bào dân tộc thiểu số đa phần sống bằng các gói an sinh, phần quà cứu trợ. Nay tiếp tục được cán bộ của ấp gọi tên lên trụ sở nhận quà nên bà con vui mừng lắm. Ông Hoàng Văn Bảng, người dân tộc Nùng - ấp Bình Tiến phấn khởi nói: “Bác là người dân tộc nùng, mùa dịch không đi đâu được, hôm nay được nhận quà bác vui mừng lắm, thay mặt cho bà con ở đây bác xin cảm ơn Đảng, Nhà Nước, cảm ơn chính phủ”. Bà Sầm Thị Ban – Trưởng ấp Bình Tiến xã Xuân Phú chia sẽ: “Thay mặt cho bà con ấp Bình Tiến xin cảm ơn anh em công an huyện, công an xã có món quà tặng cho bà con khó khăn mùa dịch, thay mặt bà con cảm ơn các đồng chí đã quan tâm tặng quà cho bà con ở ấp Bình Tiến”. Thực hiện Kế hoạch số 12-KH/ĐU ngày 01/10/2021 của Đảng ủy xã Xuân Phú về việc thực hiện công tác Dân vận đợt 02/2021, ngày 10/10 vừa qua, toàn thể Cán bộ, Công chức, Đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Xuân Phú đã ra quân tổng lực thực hiện công tác Dân vận giúp dân với các phần việc như: hỗ trợ người yếu thế, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tặng gạo, mì gói cùng các mặt hàng nhu yếu phẩm cho các hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số, các hộ khó khăn, hộ neo đơn với tổng các nguồn lực huy động cho đợt công tác dân vận trên 100 triệu đồng. Đặc biệt, việc huy động tham gia chung tay góp sức tu sửa đường giao thông, dọn dẹp vệ sinh, phát quang, cắt tỉa cành cây, và trồng hoa..., tạo cảnh quang xanh, sạch, đẹp được đông đảo bà con đồng lòng hưởng ứng. Ông Nguyễn Thanh Bình – người dân ấp Bình Xuân 2 xã Xuân Phú phấn khởi: “Hôm nay tôi rất là vui vì được lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ và công an xã Xuân Phú về đây hỗ trợ bà con sửa lại con đường này. Con đường này nó xuống cấp mấy năm nay rồi. tôi đại diện cho bà con ở đây rất là cảm ơn lực lượng vũ trang xã”. “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, bài học kinh nghiệm xưa nay luôn được các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương ở Xuân Lộc triển khai thực hiện, những hoạt động dân vận giúp dân, các chuyến thiện nguyện ý nghĩa…, ngày càng tạo niềm tin của  người dân với Đảng, bà con tin tưởng, ủng hộ và cùng với nhà nước thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, nhất là đồng lòng chung tay vượt qua cơn đại dịch thế kỷ này.

65rtg (2).jpg

Ngọc Hoàng