Xuân Lộc kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống công tác dân vận của đảng

Sáng ngày 13 tháng 10, tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc đã tổ chức lễ kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng 15/10/1930 – 15/10/2021, gắn với việc ra quân làm công tác dân vận  đợt 2 năm 2021 trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đào Văn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đặng Minh Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Hồ Hồng Nguyên, Bí thư Tỉnh Đoàn; Viên Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đức Hóa, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Nguyễn Thị Cát Tiên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, cán bộ đảng viên, quần chúng nhân dân trong xã.

Tại buổi lễ Đ/c Trần Đình Dung, Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thông qua đề cương kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng. Khái quát quan điểm tư tưởng của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận cũng như kết quả huyện đạt được trong thời gian qua. Thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn, đến nay huyện hỗ trợ cho 35.579 lượt người khó khăn với số tiền hơn 49 tỷ đồng theo nghị quyết 68. Từ nguồn gạo dự trữ Quốc gia, của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và mạnh thường quân đã hỗ trợ huyện trên 700 tấn. Số gạo này đã  được phân bổ, hỗ trợ cho hơn 60.000 lượt hộ dân khó khăn. Bên cạnh đó huyện đã vận động 1.600 máy tính bảng để hỗ trợ cho các em học sinh học online, trị giá hơn 3,5 tỷ đồng; Ngoài ra địa phương đã vận động hàng 100 tấn rau, củ quả để hỗ trợ nhân dân vùng bị phong tỏa trong và ngoài địa bàn tỉnh.

35t (4).jpg

35t (3).jpg

Cũng tại buổi lễ các Đ/c lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo huyện đã trao bảng tượng trưng nhận quà cho 15 xã thị trấn của huyện; Tỉnh đoàn trao tặng 10 máy tính bảng và quà nhu yếu phẩm; Hội nông dân tỉnh tặng 2 tấn gạo, 200 túi an sinh, 150 hộp khẩu trang, 190 thùng mì, đồng thời các đồng chí lãnh đạo còn trao quà cho hộ dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh CoVid- 19.

35t (1).jpg
35t (2).jpg
Các Đ.c lãnh đạo Tỉnh và Huyện tặng quà cho hộ dân khó khăn tại buổi lễ.jpg
Ảnh: Các Đ/c lãnh đạo Tỉnh và Huyện tặng quà cho hộ dân khó khăn tại buổi lễ