Công an huyện tổ chức Lễ ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, ổn định trật tự xã hội, phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái "bình thường mới".

Trong thời gian dài áp dụng các biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, khu phố - ấp cách ly với khu phố - ấp, xã - thị trấn cách ly với xã - thị trấn, huyện, thành phố, cách ly với huyện, thành phố, các loại tội phạm nằm im không thể hoạt động. Sau khi huyện Xuân Lộc nới lỏng giãn cách, dự báo các loại tội phạm sẽ gia tăng hoạt động, nhất là tội phạm như trộm cắp, cướp giật tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, tội phạm ma túy; cho vay lãi nặng, tín dụng đen, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, tụ tập đông người đua xe trái phép.

eww12.jpg

Lãnh đạo Ban tổ chức, Ban dân vận tỉnh uỷ, Hội nông dân tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện, Công an huyện

tham dự “Ngày dân vận cả nước” kết hợp dự lễ ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm

Để chủ động nắm chắc, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu các chủ trương, giải pháp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững trật tự, an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; chủ động phát hiện và đấu tranh quyết liệt với các hoạt động tội phạm và vi phạm pháp luật, kịp thời ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại. Ngày 13/10/2021, Công an huyện Xuân Lộc đã tổ chức Lễ ra quân, triển khai lực lượng tuần tra khép kín trên địa bàn để phòng, chống các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật và kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

eww1.jpg

Ban Lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện tại buổi Lễ ra quân

Tại buổi Lễ ra quân, Lãnh đạo Công an huyện yêu cầu  Ban Lãnh đạo, Ban Chỉ huy các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn huy động các lực lượng (Dân quân, Dân phòng, Ban bảo vệ dân phố) tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 luôn bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình ngay tại cơ sở; vận động, tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh sau khi huyện Xuân Lộc thực hiện nới lỏng giãn cách để đảm bảo các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, đề nghị toàn thể cán bộ chiến sĩ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, với quyết tâm cao nhất, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

eww.jpg
Lực lượng tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự tr​ong trạng thái bình thường mới

Đội Tổng hợp (CAH)