Giám sát công tác cán bộ đảng viên tại xã Xuân Hưng

Đoàn giám sát của Uỷ ban MTTQ huyện Xuân Lộc do đồng chí Trần Đình Dung, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Xuân Hưng về việc thực hiện các quy định của cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ. Tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy, phòng Nội vụ huyện.

Đảng ủy xã Xuân Hưng hiện có 15 chi bộ trực thuộc, gồm 8 chi bộ ấp, 5 chi bộ trường học, 1 chi bộ công an, 1 chi bộ quân sự với tổng số 249 đảng viên. Ban chấp hành đảng bộ xã có 9 đồng chí, trong đó Ban thường vụ có 3 đồng chí. Thời gian qua cán bộ đảng viên của xã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức, văn hóa công vụ, trách nhiệm thực thi công vụ và thường xuyên giữ mối quan hệ mật thiết với nhân dân. Công tác quy hoạch, chuẩn bị nguồn luôn được địa phương chủ động triển khai thực hiện, công tác luân chuyển, điều động và bổ nhiệm cán bộ đảm bảo các điều kiện, thủ tục, trình tự

Sau khi nghiên cứu báo cáo, các thành viên đoàn giám sát đã trao đổi, tư vấn những nội dung, giải pháp nhằm thực hiện tốt các quy định trong cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ phù hợp với tình hình thực tế cơ sở; theo đó, các ý kiến tư vấn, đóng góp đã được lãnh đạo Đảng ủy xã tiếp nhận, sẽ tổ chức thực hiện tốt trong thời gian tới.

as.jpg

Đồng chí Trần Đình Dung đánh giá cao kết quả thực hiện công tác cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ của xã. Đồng thời đồng chí đề nghị, trong thời gian tới xã cần quan tâm đẩy mạnh tổ chức thực hiện tốt các quy định của Đảng về công tác cán bộ; việc đánh giá cán bộ đảng viên hàng năm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đồng thời cần làm tốt việc rà soát, quy hoạch để đào tạo trình độ chuyên môn nghiệm vụ, trình độ chính trị, tổ chức thực hiện đúng quy trình trong công tác tổ chức cán bộ tại cơ sở.

Ngọc Hoàng