Gương phụ nữ tích cực công tác Hội

 

Gần 7 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ cơ sở trong vai trò là chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Tây Minh – xã Lang Minh, chị Trần Thị Kim Phượng luôn là người cán bộ hội tiêu biểu, thể hiện ở lòng nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở. Đặc biệt là tích cực vận động chăm lo cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

r (3).jpg

Được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng năm 2014 để các phong trào thi đua của Hội đến với từng chị em hội viên trong Chi hội, chị đã dành thời gian để đi đến từng nhà tuyên truyền, vận động chị em tham gia. Nhờ đó, chị em trong chi hội đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và phong trào thi đua do các cấp Hội phát động như: Phong trào 5 không 3 sạch, Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phụ nữ làm kinh tế giỏi … Để thu hút hội viên tham gia sinh hoạt, Chị Phượng đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội, hướng tới đa dạng các đối tượng phụ nữ.Từ đó thu hút đông đảo hội viên tham gia. Nổi bật là các phong trào 5 không 3 sạch, chị em hội viên giữ gìn đảm bảo trong nhà, ngoài ngõ luôn xanh, sạch, đẹp; tích cực tham gia phát triển kinh tế; xây dựng tổ phụ nữ tiết kiệm hàng chục triệu đồng xoay vòng hỗ trợ nhau đầu tư chăn nuôi sản xuất. Đặc biệt trong thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, bản thân chị Phượng đã cùng với BCH Hội LHPN xã tuyên truyền tới hội viên phụ nữ cùng nhau thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức như tuyên truyền bằng pano, áp phích, tuyên truyền trên hệ thống loa truyên thanh của xã và đặc biệt đã có hơn 100 bài viết tuyên truyền trang trang facebook của Hội với hơn 10.000 lượt hội viên tiếp cận. Đồng thời chị Phượng đã tình nguyện tham gia vào đội phụ nữ tuyến đầu chống dịch và là thành viên của tổ trực chốt. Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện chị Phượng cùng với BCH Hội LHPN xã vận động được 3 chuyến xe 0 đồng với các loại nhu yếu phẩm góp vào chương trình chuyến xe 0 đồng ủng hộ vùng dịch trị giá trên 27 triệu đồng; vận động tặng 273 phần quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 59 triệu đồng. Cũng qua những lần đi tận nhà hội viên nắm bắt được có một hoàn cảnh hội viên phụ nữ mất để lại 2 đứa con thơ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bản thân chị đã vận động mạnh thường quân ủng hộ cho gia đình được hơn 10 triệu để giải quyết những khó khăn trước mắt. Nhận xét về chị Phượng chị Hà An Thụy- Chủ tịch Hội liên Hiệp phụ nữ xã Lang Minh cho biết: Chị Trần Thị Kim Phượng Chi hội trưởng ấp Tây Minh là người luôn quan tâm chăm lo cho hội viên khó khăn như là vận động các Mạnh Thường quân để hỗ trợ hội viên gia đình khó khăn trên địa bàn xã đến thời điểm này tổng số tiền khoảng 50 chục triệu đồng và rất nhiều quà. Ngoài các hoạt động khác như văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, vận động hội viên lảm cỏ tuyến đường kiểu mẫu do phụ nữ xã phụ trách quản lý. Trong hoạt động phong trào thì chị luôn đi đầu trong toàn xã ở 4 chi hội thì chị Phượng luôn đi đầu trong các phong trào như là ngày dân vận, ngày đại đoàn kết các dân tộc bản thân chị Phượng tham gia và vận động tất cả chị em hội viên phụ nữ cùng tham gia. 

r (1).jpgr (2).jpg

Với những hoạt động và sự đóng góp tích cực trong các phong trào, chị Trần Thị Kim Phượng luôn được chị em phụ nữ tin yêu và quý mến tạo niềm tin đối với Hội trong lòng chị em hội viên, liên tục trong nhiều năm qua, chị Phượng  nhận được Giấy khen từ Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp.

 

Tuệ Lâm​

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​