Công an huyện bắt quả tang các đối tượng khai thác đá trái phép tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc

Quán triệt chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai về việc kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép. Qua nhiều ngày đêm theo dõi, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, xác định địa điểm khai thác thuộc thửa đất số 64, 66, tờ 18 và thửa đất số 27 tờ 17 ấp Bình Hòa, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc. Ngày 17/10/2021, Công an huyện tổ chức lực lượng bắt quả tang các đối tượng gồm: Trương Văn Giảng, sinh năm 1992, thường trú: An Phú, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên; Liêu Vàng, sinh năm 1977, thường trú: ấp A2, Thanh Tân, Thành Trị, Sóc Trăng đang có hành vi sử dụng 02 xe máy đào (nhãn hiệu HYUNDAI gàu 0,9 m3 và VOLVO gàu 1,2m3) để đào đá từ độ sâu 05m dưới đất lên trên bề mặt đất.

ư5435.png

Thượng tá Trần Anh Sơn - Trưởng Công an huyện trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường

ư54351.png

Tang vật, phương tiện bị thu giữ

Đồng thời, lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang ông Đinh Văn Hào, sinh năm 1989, thường trú: Hào Lý, Đà Bắc, Hòa Bình đang điều khiển xe ôtô tải ben biển kiểm soát 60C-40170 trên thùng xe chở 4 viên đá xanh có tổng trọng lượng khoảng 11.6 tấn lưu thông tại đường liên xã Xuân Phú - Xuân Thọ cách hiện trường khai thác khoảng 500m. Ông Hào khai nhận đã sử dụng xe tải ben vận chuyển đá từ bãi tập kết khai thác đá trái phép nêu trên chở đi đến nơi tiêu thụ. Xác định vụ việc có dấu hiệu của hành vi khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép, Công an huyện Xuân Lộc đã lập biên bản phạm tội quả tang, tạm giữ tất cả các phương tiện, tang vật, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của Pháp luật.

Đội Tổng hợp (CAH)