Các trường học trên địa bàn xã Suối Cát triển khai và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trước khi học sinh trở lại trường học

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường và thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, các trường học địa bàn xã Suối Cát đã đồng loạt triển khai và thực hiện tốt nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19.

Theo đó, ​các trường học trên địa bàn xã Suối Cát đã làm tốt công tác tuyên truyền và triển khai đầy đủ, kịp thời toàn bộ các hướng dẫn, văn bản, chỉ đạo của các cấp về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh.

z2865351737760_a947ba27419333a1dded490b8a231724.jpg

Thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp học, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác, chất thải; chủ động lau chùi, tẩy rửa phòng làm việc, phòng học chức năng; cầu thang, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, đồ dùng dạy học, đồ chơi,…bằng xà phòng và dung dịch khử trùng do cơ sở y tế cấp. Bên cạnh đó, tổ chức hướng dẫn online và quay các video, clip hướng dẫn đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân.

Để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường học, các trường đã chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt và một số loại thuốc thiết yếu; chuẩn bị đầy đủ đồ dùng dụng cụ vệ sinh, nước sát khuẩn. Hướng dẫn thực hiện những điều giáo viên, học sinh, nhân viên y tế, nhân viên bảo vệ cần thực hiện để phòng, chống dịch Covid- 19 và sẵn sàng chào đón các em học sinh trở lại trường học.

Xuân Tùng