Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 22/10, UBND huyện Xuân Lộc đã tổ chức hội nghị triển khai  công tác phòng chống dịch và tiêm Vắcxin phòng covid-19 trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo UBND 15 xã thị trấn, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện. Bà Nguyễn Thị Cát Tiên, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tính đến ngày 21/10, Xuân Lộc 345 ca mắc Covid-19. Trong đó 303 ca đã được điều trị khỏi bệnh, đạt 87,8%; Huyện đã tiêm vắc xin cho 171.781 người từ 18 tuổi trở lên, đạt tỉ lệ 103,45%. Trong đó 46.772 người được tiêm mũi 2, chiếm 28,72%; Về công tác an sinh xã hội, thực hiện Nghị quyết số 68 của Chính phủ, tính đến 21/10, huyện đã hỗ trợ 45.416 lượt người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid- 19 với tổng số tiền gần 67.795.000 đồng

gfhj.jpg

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Cát Tiên yêu cầu các ngành, các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch; tiếp tục tập trung hơn nữa công tác chăm lo an sinh xã hội, kịp thời hỗ trợ giúp đỡ người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Đối với chiến dịch tiêm vắc xin đợt 16 và đợt 17, huyện sẽ tiêm mũi 2 vắc xin Astra Zeneca cho 100% đối tượng đã tiêm mũi 1 vắc xin Astra Zeneca từ đợt 7 đến đợt 11 năm 2021. Tiêm mũi 2 Astra Zeneca cho đối tượng đã tiêm mũi 1 Astra Zeneca trong đợt 12 năm 2021. Và tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer cho 100% đối tượng đã tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer từ đợt 8 đến đợt 9 năm 2021. Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo ngành y tế phối hợp các xã thị trấn bố trí các điểm tiêm hợp lý, đảm bảo nhân lực, huy động công chức, viên chức, giáo viên, các đoàn thể huyện hỗ trợ người dân cài đặt sổ sức khỏe điện tử và ứng dụng PC Covid, tạo thuận lợi cho cơ quan quản lý nhà nước trong công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó các địa phương rà soát và có danh sách cụ thể đối tượng từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi để chủ động trong công tác tiêm vắc xin. Trong thời điểm này lực lượng Công an tiếp tục phối hợp các địa phương tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng chống dịch, các hàng quán mở bán ăn uống tại chỗ; tiếp tục xử lý giải tỏa chợ tự phát, điểm buôn bán tự phát để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Ngoài ra các địa phương và ngành liên quan cần đảm bảo công tác phòng chống dịch trong công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự để chuẩn bị cho công tác tuyển quân; đồng thời chủ động phòng chống với bệnh dịch tả heo Châu phi để tránh lây lan gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi heo trên địa bàn.

Lê Tùng