Công an xã Xuân Thọ bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi khai thác đất trái phép tại khu vực ấp Thọ Lộc

Quán triệt chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai về việc kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép, bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 10 giờ 00 phút ngày 22/11/2021, tại ấp Thọ Lộc, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai,  Công an huyện chỉ đạo Công an xã Xuân Thọ phối hợp với các Đội nghiệp vụ, UBND xã Xuân Thọ kiểm tra tại thửa đất số 28, tờ bản đồ số 12 thuộc ấp Thọ Lộc, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, phát hiện xe ô tô tải ben, BKS: 60C-417.22 do ông Nguyễn Đức, SN: 1983, HKTT: ấp Thọ Bình, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đang vận chuyển từ thửa đất trên ra tới đường liên xã Xuân Thọ - Suối Cao, trên thùng xe có chở 7m3 đất. Tiếp tục kiểm tra trên thửa đất số 28, phát hiện xe cuốc nhãn hiệu Misubitsi màu xanh dương do Nguyễn Đức Ky, SN: 1979, HKTT: ấp Thọ Bình, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai điều khiển, đang múc đất lên xe ben 60C-499.45 do Nguyễn Văn Nhơn, SN: 1957, HKTT: ấp Thọ Lộc, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai điều khiển, trên xe ben có 2m3 đất.

dsff.png

Các đối tượng đang tiến hành khai thác đá trái phép

Qua làm việc, ông Phạm Phúc, SN: 1978, HKTT: ấp Thọ Phước, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai khai nhận là người quản lý điều hành các tài xế trên thực hiện hành vi khai thác đất và vận chuyển đất bán cho một người tên Thà ở ấp Thọ Phước, xã Xuân Thọ. Tại thời điểm kiểm tra, ông Phúc không cung cấp được các giấy phép về việc khai thác đất tại vị trí trên. Công an huyện đã chỉ đạo Công an xã Xuân Thọ, các Đội nghiệp vụ lập biên bản vi phạm, tạm giữ tang vật, phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

CA Xuân Thọ

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch