Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy và Lãnh đạo huyện Xuân Lộc trồng cây gỗ lớn trên đỉnh núi chứa chan

Các đồng chí đặng Minh Nguyệt – UVTV tỉnh ủy – Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy; đồng chí Viên Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Hóa – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Cát Tiên – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy Xuân Lộc vừa tổ chức chuyến leo núi và trồng 20 cây gỗ lớn(sao) trên đỉnh núi Chứa Chan.

sdcfdgg (6).jpg

Núi Chứa Chan của huyện Xuân Lộc có độ cao 837 mét so với mặt nước biển, là ngọn núi cao đứng thứ 2 trong khu vực miền đông-nam bộ, sau núi Bà Đen của tỉnh Tây Ninh. Trong thời kì chiến tranh, cây rừng trên ngọn núi này bị quân đội Mỹ, Ngụy chặt phá và rải thuốc hóa học khai hoang để làm khu căn cứ quân sự. Sau giải phóng, rừng lại bị lâm tặc chặt khai thác đã khiến cho hàng trăm hecta rừng nơi đây thành đất hoang, đồi trọc. Với quyết tâm trả lại màu xanh cho núi rừng, từ năm 2010 đến nay, huyện Xuân Lộc đã  tổ chức nhiều đợt ra quân trồng hàng chục ha/163 hecta rừng trên các khu vực đồi trọc nằm ở khu vực đỉnh núi Chứa Chan như: tràm bông vàng, keo lai, trôm, muồng, sanh, si,… Đến nay cây rừng đã giáp tán, che phủ được một số diện tích sườn đá, đồi trọc; số còn lại cũng đang phát triển tốt. Bên cạnh việc tổ chức trồng rừng, trong thời gian qua, Xuân Lộc còn thực hiện tốt các phương án phòng chống cháy như thiết lập các đường băng cản lửa để phân cách giữa các lô rừng; Bố trí hợp lí nhiều bể chứa nước dự phòng chửa cháy nếu có sự có cháy xảy ra.

sdcfdgg (4).jpgsdcfdgg (3).jpg

Việc các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Xuân Lộc tổ chức trồng cây trên đỉnh núi, mang ý nghĩa thiết thực nhằm động viên tinh thần cán bộ, nhân dân trong huyện cùng chung tay trồng và bảo vệ rừng, góp phần phủ xanh đất trống đồi trọc, trả lại màu xanh cho ngọn núi xinh đẹp, hùng vỹ này.

Ngọc Hoàng​

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch