Ngăn chặn hành vi làm và sử dụng giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 giả

 

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Thông báo số 9996/TB-SYT về việc làm và sử dụng giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 giả.

Theo đó, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp. Số ca nhiễm tại các doanh nghiệp và cộng đồng tăng nhanh, nhu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 của người dân, người lao động ngày càng nhiều nhằm phát hiện kịp thời các ca nhiễm, nghi nhiễm để có biện pháp dự phòng và điều trị; đồng thời, kết quả xét nghiệm COVID-19 cũng là cơ sở để người lao động được nghỉ việc và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cũng như hưởng chế độ chính sách của Nhà nước đối với người mắc COVID-19 (F0), người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 (F1). Nhu cầu tăng cao cũng làm phát sinh tiêu cực trong lĩnh vực này. Qua báo cáo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, đã xuất hiện tình trạng làm giả phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai (mu phiếu xét nghiệm giả và thật đính kèm).

Để ngăn chặn những hành vi lừa đảo nêu trên, đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; UBND xã, thị trấn quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân khi có nhu cầu xét nghiệm chỉ thực hiện tại các cơ sở được Sở Y tế cho phép (hiện nay, trên địa bàn huyện các cơ sở được Sở Y tế cấp phép xét nghiệm gồm: Trung tâm Y tế huyện (tại cơ sở 2, xã Xuân Phú); Phòng khám Đa khoa Ái Nghĩa Xuân Lộc và Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Tâm Trí); không tham gia, không tiếp tay cho tiêu cực.

Khi phát phát hiện trường hợp nghi ngờ Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 giả, cần báo cáo ngày cho chính quyền địa phương hoặc cơ quan Công an để xác minh, làm rõ.

Đính kèm: PHAN BIET PHIEU XN.pdf

                                  Kiều Hợi

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​