Triển khai “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 13665/KH-UBND ngày 05/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Công văn số 2508/SVHTTDL-VH ngày 25/11/2021 của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc tuyên truyền “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Năm 2021, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” được triển khai với chủ đề, nội dung, thông điệp như sau:

I. Chủ đề: Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới.

II. Hình ảnh:

bdg.png

- Nhìn thoáng là 1 trái tim.

- Ngắm kỹ là một con người được ghép từ 2 hình người đang ôm nhau, hòa nhập thành một.

- Hình ảnh biểu đạt cảm xúc yêu thương, gắn kết khăng khít, gần gũi.

- Hai cánh tay ôm nhau kết thành hình ảnh chiếc ruy băng trắng – là biểu tượng của chiến dịch toàn cầu lớn nhất của nam giới, bắt đầu từ năm 1991, nhằm chống lại bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, thúc đẩy bình đẳng giới. Hiện nay, chiến dịch đã được thực hiện tại hơn 57 quốc gia trên thế giới.

III. Màu sắc:

- Màu cam đã được Liên hiệp quốc lựa chọn là màu biểu tượng cho chiến dịch toàn cầu về xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

- Ruy băng màu trắng là biểu tượng của chiến dịch truyền thông của nam giới nhằm kêu gọi xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới.

IV. Các khẩu hiệu, thông điệp truyền thông:

1. Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2021.

2. Thực hiện bình đẳng giới là tiêu chí của tiến bộ, văn minh.

3. Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2021.

4. Đảm bảo an sinh xã hội là nền tảng thúc đẩy bình đẳng giới và sự phát triển bền vững của đất nước.

5. Bình đẳng giới là chìa khoá để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

6. Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.

7. Giãn cách xã hội, kết nối yêu thương.

8. Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

9. Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

10. Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em.

11. Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại.

12. Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và nạn nhân bị bạo lực, xâm hại.

13. Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng.

14. Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với với phụ nữ và trẻ em.

15. Hãy lên tiếng khi bị bạo lực. Mọi người sẽ giúp bạn!

16. Nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Kiều Hợi

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch