Công trình nâng cấp tỉnh lộ 763 – huyện Xuân Lộc – Định Quán vào sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12/2021

Tỉnh lộ 763 là tuyến giao thông huyết mạch kết nối Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Xuân Lộc và Quốc lộ 20 đoạn qua huyện Định Quán. Đây là một trong các dự án giao thông trọng điểm đã được khởi công thực hiện trong năm 2020. Sau thời gian phải tạm dừng và thi công cầm chừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đến nay, đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành dự án.

Theo đó, dự án nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 763 được chính thức khởi công vào tháng 9/2020. Sau hơn 1 năm thi công, các gói thầu đã thực hiện đạt trên 70% giá trị công trình. Để đảm bảo tiến độ dự án, các đơn vị thi công đã tập trung nhân vật lực và các thiết bị cơ giới thi công nhiều hạng mục đảm bảo chất lượng, thiết kế của dự án, một số đoạn đã hoàn thành thảm bê tông nhựa nóng….Tuy nhiên, quá trình thực hiện dự án, đơn vị thi công cần đảm bảo các vấn đề về an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường, không làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân 2 bên tuyến, cùng với đó là thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại công trình để việc triển khai thi công đạt hiệu quả. Ngoài ra, người dân mong muốn sớm nhận được các khoản bồi thường liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng của dự án để sớm ổn định cuộc sống. Ông Đào Kim Một – Người dân ấp Suối Cát 2, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc chia sẽ: “Chúng tôi là người dân ở ven đường tỉnh lộ 763, tôi thấy công trình này thi công cũng lâu rồi nhưng do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nên có khoảng lặng, kéo dài thời giant hi công, chúng tôi rất mong sớm hoàn thành con đường”. còn ông Đỗ Trọng Hoàng – Trưởng ấp Suối Cát 2, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc thì nói:“Công trình vừa rồi mưa thì ngập, nắng thì khói bụi, hôm nay con đường sắp hoàn thiện, đội thi công làm cả ngày cả đêm để đẩy nhanh tiến độ, bà con ở đây mong muốn sơm hoàn thành con đường để người dân đi lại thuận tiện, tránh bụi, tiếng ồn  và. không xảy ra tai nạn, đó là mong muốn lớn nhất của nhân dân”.


20211125_101529.jpg


Theo phân kỳ đầu tư xây dựng nâng cấp tỉnh lộ 763, phân đoạn 1 từ km 15 đến km 24 đã đoàn thành và đưa vào s dụng; phân đoạn 2 gồm: gói thầu số 17, thi công tuyến có chiều dài 5,2 km và gói thầu số 18, thi công tuyến dài 3,1 km đang được triển khai thi công trên thực địa, với tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng, phấn đấu hoàn thành trong quý IV năm 2021.. Đây là một trong các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đang được triển khai nhanh trên địa bàn tỉnh, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công tác chậm di dời hệ thống hạ tầng lưới điện, viễn thông, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng có nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ dự án trong thời gian tới.

20211125_103346.jpg

Ông Hoàng Trung Thông – Chỉ huy trưởng đơn vị thi công - Tổng công ty xây dựng Lũng Lô nói thêm: “Sau khi thực hiện lại dự án, thì cũng xuất hiện một vài tồn động như có sự thay đổi vè xử lý kỷ thuật và thiết kế thi công, hiện nay đơn vị chúng tôi cũng phối hợp với chủ đầu tư, tư vấn để ra được hồ sơ nhanh nhất, cũng mong là các cơ quan thẩm quyền cũng sớm phê duyệt hồ sơ để đơn vị có kế hoạch triển khai thi công, phấn đấu  đến 31/12 chung tôi sẽ về đích, đảm bảo an toàn chất lượng công trình”

Có thể thấy, với quyết tâm cao của chủ đầu tư và đơn vị thi công, các hạng mục trên tuyến tỉnh lộ 763 đang từng bước được hoàn thành. Hy vọng rằng việc tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thi công sẽ được các cấp chính quyền quan tâm giải quyết sớm, để việc thi công nâng cấp mở rộng tuyến đường đảm bảo được chất lượng, về đích đúng tiến độ, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Xuân Lộc, Định Quán nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung trong thời gian tới.                                                                                             Ngọc Hoàng

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​