Công an huyện liên tiếp bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi khai thác khoáng sản trái phép tại ấp Bình Hòa, xã Xuân Phú.

Quán triệt chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai về việc kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép, bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 01/12/2021, tại ấp Bình Hòa, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai,  Công an huyện chỉ đạo Công an xã Xuân Phú phối hợp với các Đội nghiệp vụ, Ủy ban nhân dân xã Xuân Phú kiểm tra tại thửa đất số 184, tờ bản đồ số 24 thuộc ấp Bình Hòa, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, phát hiện, bắt quả tang một nhóm công nhân gồm: Võ Văn Thơm, sinh năm: 1960, Võ Văn Phi, sinh năm: 1993, Võ Văn Hùng, sinh năm: 1995 cùng thưởng trú tại ấp 2B, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc; Trần Văn Tiếp, sinh năm: 1966, thường trú: khu phố 3, phường Xuân Hòa, Thành phố Long Khánh; Thổ Bụng, sinh năm: 1975, thường trú: khu phố Ruộng Lớn, phường Bảo Vinh, Thành phố Long Khánh; Thổ Ty, sinh năm: 1990, thường trú: tổ 8, ấp Bầu Trâm, xã Bầu Trâm, Thành phố Long Khánh; Phan Công Cảnh, sinh năm: 1966, thường trú: khu phố 2, phường Phú Bình, Thành phố Long Khánh và ông Thổ Nhẫn, sinh năm: 1981, thường trú: ấp Bình Hòa, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, đang sử dụng máy khoan đục, đục các tảng đá lớn tại thửa đất trên thành các viên đá nhỏ hơn, kích thước trung bình khoảng 20cm x 25cm x 10cm. Phát hiện tại hiện trường có 940 viên đá chẻ, đã khoan đục thành từng viên nhỏ. Tiếp tục kiểm tra tại hiện trường còn phát hiện 01 xe tải ben biển kiểm soát 60C-34246 do ông Trần Đình Minh, sinh năm: 1988, thường trú: ấp Bảo Định, xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc điều khiển và 01 xe máy đào nhãn hiệu HYUNDAI màu vàng gầu 0,7 m3, cả hai phương tiện trên đều không hoạt động. Qua làm việc, cả 08 công nhân khai nhận làm thuê cho ông Thổ Kiệt, sinh năm: 1987, thường trú: ấp Bầu Trâm, xã Bầu Trâm, Thành phố Long Khánh. Số công nhân trên được ông Kiệt trả công 2000 đồng/viên để thực hiện việc khai thác đá.

dyhg1.png

Các đối tượng đang tiến hành khai thác đá trái phép

Tiếp tục kiểm tra tại thửa đất số 138, tờ bản đồ số 24 thuộc ấp Bình Hòa, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, phát hiện ông Lê Thành Bính, sinh năm: 1976 và ông Đặng Minh Tùng, sinh năm: 1989 cùng thường trú tại ấp thọ Hòa, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, đang sử dụng máy khoan đục, đục các tảng đá lớn tại thửa đất trên thành các viên đá nhỏ hơn, kích thước trung bình khoảng 25cm x 15cm x 10cm, tại hiện trường phát hiện 200 viên đá chẻ. Qua làm việc, tất cả công nhân khai nhận làm thuê cho ông Đinh Văn Tiến, SN: 1972, cư trú tại ấp Tân Phong, xã Hàng Gòn, Thành phố Long Khánh. Số công nhân trên được ông Tiến trả công 3.000 đồng/viên để thực hiện việc khai thác đá. Công an huyện đã chỉ đạo Công an xã Xuân Phú, các Đội nghiệp vụ lập biên bản vi phạm, tạm giữ tang vật, phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

dyhg12.png
Các đối tượng đang tiến hành khai thác đá trái phép