Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tuyên truyền pháp luật tại Xuân Lộc

Sáng 23/4, ban thường vụ tỉnh đoàn phối hợp với đoàn thanh niên bộ tư pháp tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biên pháp luật cho đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân tại xã xuân tâm, huyện xuân lộc. đây cũng là 1 trong 2 điểm đoàn thanh niên bộ tư pháp chọn tổ chức tại tỉnh đồng nai và tphcm. Dự buổi tuyên truyền có đồng chí Trịnh Xuân Tùng- Ủy viên Ban chấp hành đoàn khối các cơ quan Trung Ương, Bí thư đoàn Bộ tư pháp; Đồng chí Nguyễn Hiếu Trung-Phó bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai.

IMG_8018dbhdf.jpg

Cùng tham gia buổi tuyên  truyền, phổ biến pháp luật còn có Đoàn thanh niên Sở Tư Pháp TPHCM, Đoàn thanh niên Sở Tư Pháp Đồng Nai, Đoàn Thanh Niên Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam, Công ty luật Nguyễn Tâm và Partners,…

Theo đó, Đoàn thanh niên Bộ tư pháp đã thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”  của Chính Phủ (gọi tắt là Đề án 06) và hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID,…Đồng thời trao tặng 1 tủ sách pháp luật cho đoàn thanh niên Xã Xuân Tâm, 20 xe đạp cho học sinh nghèo, 30 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng bảng tượng trưng hỗ trợ 50 triệu đồng kinh phí xây dựng nhà nhân ái cho hộ ông Lê Tâm, là hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Xuân Tâm. Dịp này, đoàn thanh niên Bộ tư pháp còn trao tặng 1 ngàn cây xanh cho Tỉnh đoàn Đồng Nai để thực hiện các công trình trồng cây xanh chỉnh trang nông thôn trong giai đoạn xây dựng nông thôn mới nâng cao, nâng thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn.

Hải Đình