Trường Tiểu học Xuân Trường đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học

Trường Tiểu học Xuân Trường, một trong những điểm sáng của ngành Giáo dục H.Xuân Lộc vừa tổ chức tổng kết năm học 2022-2023 trong niềm hân hoan của cả thầy và trò.

z4386342292820_f43361159303403b1c48804bda88b6af.jpg

Thầy Nguyễn Huy Đông, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học qua, toàn trường có 53 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và 955 học sinh với 28 lớp. Tất cả học sinh đều học 2 buổi/ngày. Ngoài các phòng học, trường còn có 1 phòng dạy Tiếng Anh và 1 phòng dạy Âm nhạc, có phòng đa năng cho học sinh luyện tập, vui chơi.

Với những nỗ lực vượt bậc, năm học qua, tập thể Trường Tiểu học Xuân Trường đã đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. 100% học sinh đạt năng lực phẩm chất, thực hiện tốt nội quy, chăm ngoan, biết giúp đỡ bạn bè. Trong đó, 537 học sinh đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện, đạt 56,2%.

Học sinh Trường Tiểu học Xuân Trường còn tham gia nhiều phong trào, hội thi, cuộc thi về Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin học, Cờ vua, Bóng đá, Viết chữ đẹp… từ cấp huyện đến cấp tỉnh. Kết quả, có 38 học sinh đạt giải cấp huyện các môn học; đạt giải nhì môn bóng đá tiểu học cấp huyện; 7 học sinh đạt giải cấp tỉnh.

Thực hiện các cuộc vận động lớn do ngành Giáo dục phát động, nhà trường đã nhận chăm sóc 1 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trên địa bàn. Để công tác giáo dục của nhà trường đạt hiệu quả cao, nhà trường đã tích cực huy động các mạnh thường quân hỗ trợ nhân lực, tài lực, vật lực.

Qua đó, đã trao tặng 2 xe đạp; tặng 32 phần quà cây mùa xuân cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện phong trào nuôi heo đất khuyến học; tặng 56 bộ đồng phục học sinh; vận động mạnh thường quân mua 21 thẻ BHYT cho học sinh khó khăn; vận động mạnh thường quân, quỹ khuyến học của trường trao tặng 700 cuốn vở, hỗ trợ học bổng cho 91 học sinh; tiếp sức 5 học sinh khó khăn đến trường…với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

Ngọc Hoàng