Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Bí thư huyện ủy Xuân Lộc giải quyết vụ tranh chấp ranh giới, đất đai

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đ/c Bí thư Tỉnh Ủy tại công văn số 3666-CV/VPTU ngày 25/8/2023 về việc việc xử lý đơn của ông Hoàng Công Phong, ngụ ấp Thọ Lộc, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc liên quan đến tranh chấp ranh giới đất tại thửa 119, tờ bản đồ 27m xã Xuân Thọ. Sáng 9/7, ông Lê Kim Bằng-Bí thư huyện ủy Xuân Lộc đã có buổi gặp gỡ trực tiếp với công dân Hoàng Công Phong để giải quyết vụ việc. Cùng tham gia buổi làm việc có lãnh đạo UBND huyện Xuân Lộc, UBND xã Xuân Thọ và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn có thẩm quyền liên quan.

z4670815267050_3c6af49bfdaeaf77e2e96597af824fcc.jpg

Được biết, thửa đất đang tranh chấp ranh giới của ông Phong được ông Lê Văn Minh hợp đồng chuyển nhượng lại vào ngày 29/5/2019. Được Sở Tài nguyên và môi trường Tỉnh Đồng Nai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) số CS 235968, cấp ngày 6/6/2019 với diện tích là 1287,6m2. Giáp ranh thửa đất này là phần đất của ông Trần Thanh, có GCNQSDĐ số C595278, cấp ngày 22/4/1996. Trong quá trình quản lý, sử dụng, 2 bên chưa xây dựng hàng rào bảo vệ an toàn. Cho đến khoảng tháng 11/2020, gia đình ông thanh tiến hành xây móng rào và trụ bên tông thì ông Phong đã ngăn cản, đập phá vì cho rằng hàng rào này đã lấn sang phần diện tích của ông( vụ việc này cũng được công an xã Xuân Thọ lập biên bản). Qua xác minh hiện trạng tại ranh giới đất đang tranh chấp giữa ông Phong và ông Thanh, cán bộ địa chính xã Xuân Thọ nhận thấy, thể hiện ranh giới giữa 2 thửa đất là một bờ đất, có đóng cọc bê tông từ trước đó. Tuy nhiên, khi vận động, giải thích ông Phong không đồng ý ranh giới này. Ông cho rằng, ranh giới này không đúng với diện tích đất trên giấy CNQSDĐ mà ông đã được cấp. Để giải quyết vấn trên, ngày 8/5/2023 UBND xã Xuân Thọ đã mời 2 bên tranh chấp và Hội đồng hòa giải tranh chấp đất đai của xã để hòa giải nhưng không thành. Sau đó ông Phong đã gửi đơn khiếu nại vụ việc lên đ/c Bí thư Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, qua nghe ý kiến trình bày của UBND xã Xuân Thọ, các cơ quan chuyên môn và công dân Hoàng Công Phong. Trong đó, ông Phong có nguyện vọng được nhận về đúng với diện tích đ0ất trên giấy CNQSDĐ được cấp trước đó . Ông Lê Kim Bằng cho rằng, công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn pháp luật cho người dân của xã Xuân Thọ chưa tốt, gây phát sinh tình trạng khiếu kiện, khiếu nại kéo dài, vượt cấp. Bên cạnh đó, công tác thu thập, xác minh thông tin, chứng cứ liên quan đến vụ việc không đầy đủ, thiếu tính thuyết phục khiến cho công tác hòa giải không thành. Theo đó đồng chí Bí thư huyện ủy chỉ đạo, trước khi tiến hành hòa giải lại lần 2, UBND xã Xuân Thọ tiếp tục phối hợp cùng các ngành chức năng chuyên môn xác minh, thu thập đầy đủ các thông tin chứng cứ cần thiết. Song đó, tiến hành đo đạc thực tế diện tích của 2 thửa đất trên để làm cơ sở so sánh sự biến động diện tích trên GCNQSDĐ đã được cấp ( nếu có). Nếu như việc hòa giải lần này vẫn không thành, Hội đồng hòa giải xã phải hướng dẫn người dân quy trình khởi kiện vụ việc đến Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc do cả 2 thửa đất này đều đã được cấp giấy GCNQSDĐ.


Hải Đình-Hoàng Oanh

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Xuân Lộc 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​