Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tổng cục Thi hành án dân sự làm việc tại Xuân Lộc

Sáng 5-6, đoàn công tác của Tổng cục Thi hành án dân sự do bà Trần Thị Phương Hoa, Phó tổng cục trưởng làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại huyện Xuân Lộc về việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ ủy thác xử lý tài sản vụ án liên quan đến Công ty CP Địa ốc Alibaba. Tiếp và làm việc với đoàn có Bà Huỳnh Thị Lành, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành liên quan của huyện và xã Xuân Hưng.

z5512822985499_7e490e07eb9c59b4738a06eace2e249d.jpg

Theo báo cáo của Cục Thi hành án dân sự tỉnh, căn cứ nội dung bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và bản án phúc thẩm của Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh thì Công ty Alibaba do bị cáo Nguyễn Thái Luyện làm Chủ tịch hội đồng quản trị. Luyện đã thành lập 22 công ty con.

Tòa án tuyên xử 23 bị cáo, trong đó, bị cáo Nguyễn Thái Luyện phải chấp hành hình phạt tù chung thân, còn lại 22 bị cáo phải chấp hành hình phạt tù cao nhất 30 năm và thấp nhất 6 năm. Số lượng bị hại là 4.530 người, với tổng số tiền chiếm đoạt trên 2.446 tỷ đồng.

Tại địa bàn tỉnh Đồng Nai, Công ty Alibaba thành lập 9 công ty con và lập ra 37 dự án và nhận chuyển nhượng tổng cộng hơn 151 hécta đất nông nghiệp. Trong đó, Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh đã ủy thác xử lý tài sản tại huyện Xuân Lộc trên 75 hécta (có 8 thửa đất với diện tích hơn 5,4 hécta đã hết hạn sử dụng).

Hiện công tác xử lý tài sản liên quan đến vụ án của Công ty Alibaba trên địa bàn gặp một số khó khăn, vướng mắc như: kinh phí để thực hiện công việc còn khó khăn; trên đất có một khối lượng tài sản rất lớn là cây tràm, cây xà cừ, ngoài ra còn có trụ điện, nhà tạm, chuồng bò, giếng nước: chưa thống nhất về tài sản trên đất giữa các cơ quan…
Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trần Thị Phương Hoa, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự nhấn mạnh; vụ án liên quan đến Công ty Alibaba là một trong những vụ án lớn cả về tài sản lẫn số lượng đương sự liên quan và được dự luận rất quan tâm.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai căn cứ trên ý kiến góp ý của các ban, ngành, địa phương mà chỉ đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Xuân Lộc xây dựng kế hoạch thật chặt chẽ để từ đó triển khai thực hiện vụ việc theo đúng lộ trình, bài bản, hiệu quả; tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan sớm khắc phục những khó khăn, vướng mắc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân nắm quy định pháp luật để đồng tình với phương án giải quyết vụ việc đề ra.Lê Tùng

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Xuân Lộc 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
Chung nhan Tin Nhiem Mang

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​