Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Phiên tòa giả định tuyên truyền Luật An ninh mạng và văn hóa ứng xử trên không gian mạng

Sáng ngày 08/6/2024 tại Hội trường Khối Vận huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền Luật An ninh mạng và văn hóa ứng xử trên không gian mạng. Thành phần tham dự gồm: Đại diện Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn Tòa án tỉnh, Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh, Thường trực Huyện đoàn cùng với hơn 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham dự.

z5523618929633_92072d0a5ce6078d5704e954f942624d.jpg

Chương trình được tổ chức với mục đích đẩy mạnh hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên, tăng cường rèn luyện đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ thông qua hình thức Phiên tòa giả định với nội dung vụ án dựa trên sự việc, nhân vật có thật nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả của các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật của giới trẻ hiện nay. Tiếp đó là không khí sôi nổi của chương trình trò chơi tìm hiểu Luật An ninh mạng. Thông qua các câu hỏi trắc nghiệm tình huống nhanh và các thông tin về Luật An ninh mạng đã giúp cho đoàn viên, thanh niên hiểu hơn về Luật an ninh mạng và nghiêm túc thực hiện khi sử dụng mạng xã hội.

Thông qua Phiên tòa giả định đã giúp đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về an ninh mạng, mức án áp dụng cũng như hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng, tính nghiêm minh của pháp luật, là cách tuyên truyền hiệu quả cho đoàn viên, học sinh biết ứng xử văn minh trên không gian mạng… Từ đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và góp phần xây dựng xã hội thượng tôn pháp luật, đảm bảo an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn.​


Quang Thắng

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Xuân Lộc 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
Chung nhan Tin Nhiem Mang

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​