Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 11/6, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Ông Nguyễn Lương Khoa- Chủ tịch Ban đại diện Hội NCT huyện chủ trì hội nghị.

Báo cáo nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm 2024 các cấp Hội NCT huyện và cơ sở đã có nhiều cố gắng, bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, nội dung hướng dẫn của Ban đại diện Hội NCT tỉnh. Ban Đại diện Hội NCT huyện thường xuyên quan tâm đến công tác tổ chức Hội, các hội cơ sở hoạt động cơ bản tốt và có hiệu quả. Các tổ chức Hội từ huyện đến xã, thị trấn đã thường xuyên tham gia phối hợp cùng các ban, ngành liên quan để hướng dẫn kiểm tra giám sát việc thi hành luật NCT, thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với NCT. Đặc biệt các xã, thị trấn đã xây dựng được kế hoạch công tác dựa trên chương trình hành động trong năm của Ban Chấp hành Hội NCT huyện đề ra. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên 6 tháng đầu năm công tác phát triển hội viên đã có chuyển biến tích cực và đạt kết quả: đã kết nạp thêm 1.180 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên trên 19.600 người, trong đó có 6.390 hội viên nồng cốt, đạt tỷ lệ trên 38%.

 eyeryre.png

Về việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng" gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"  trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đến nay toàn huyện có 348 người NCT tham gia công tác Đảng và gần 450 người tham gia công tác chính quyền, công tác đoàn thể. Tiếp tục thực hiện chương trình “NCT tham gia xây dựng và phát triển quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT" trong 6 tháng đầu năm 2024 đã huy động trên 2.200 phần quà với tổng trị giá trên 850 triệu đồng để trao cho các hội viên, chi thăm hỏi động viên cho 121 người có hoàn cảnh khó khăn ốm đau với số tiền trên 16.500 đồng. Đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 30 cụ trên 100 tuổi với số tiền và quà trị giá: 81 triệu đồng, trong đó có 59 cụ tuổi tròn 100 và 94 cụ tuổi trên 100. Ngoài ra có 390 người được tạo điều kiện vay vốn từ nguồn quỹ hội để phát triển kinh tế với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Lương Khoa – Chủ tịch Ban đại diện Hội NCT huyện biểu dương, khích lệ tinh thần và động viên các cụ cao tuổi trước những kết quả đã đạt được. Ông cũng đề nghị cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác phát triển hội viên mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thu hút đông đảo hội viên NCT tham gia.​


Thanh Cường

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Xuân Lộc 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
Chung nhan Tin Nhiem Mang

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​