Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Xuân Lộc thực hiện chiến dịch truyền thông và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên toàn địa bàn huyện trong năm 2024. Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện phối hợp cùng Phòng Y tế và Trung tâm y tế huyện triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một sồ bệnh thường gặp và cách phòng tránh bệnh ở người cao tuổi trên địa bàn huyện.

 dghfghf.jpg

           + Về đối tượng: Người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên, đang sinh sống trên địa bàn các xã, thị trấn.

         + Thời gian triển khai: Từ ngày 01/7 đến ngày 16/8/2024

         + Địa điểm: Tại địa bàn các xã, thị trấn

         + Nội dung truyền thông: Hướng dẫn người dân cách nhận biết các dấu hiệu của bệnh; phổ biến kiến thức về bệnh Tăng huyết áp, Đái tháó đường, bệnh ung thư, các chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, hô hấp, bệnh lý xương khớp…

          - Hướng dẫn cách điều trị cũng như chăm sóc sức khỏe khi mắc bệnh
          - Truyền thông nội dụng giảm Muối trong bữa ăn thường ngày nhằm phòng ngừa cũng như trong quá trình điều trị bệnh tăng huyết áp.
         - Tư vấn cho người dân biết được tầm quan trọng của việc điều trị đúng để ngăn ngừa các biến chứng do bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Ung thư và các chứng bệnh liên quan khác gây ra.

Theo thống kê và phân bổ chỉ tiêu chiến dịch truyền thông và chăm sóc sức khỏe lần này sẽ có khoảng 1.260 người trên địa bàn huyện được khám tư vấn sức khỏe. Thông qua chiến dịch còn góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và đoàn thể tăng cường vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt nội dung chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế chăm sóc, cải thiện, nâng cao sức khỏe người cao tuổi nhất là ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đống bào dân tộc sinh sống. ​


Thanh Cường

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Xuân Lộc 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
Chung nhan Tin Nhiem Mang

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​