Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đoàn kiểm tra của Sở LĐ-TB&XH tỉnh về kiểm tra công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại xã Xuân Phú

Chiều 12/6/2024, Đoàn kiểm tra của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh về kiểm tra công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc.

Tham dự buổi kiểm tra có bà Nguyễn Thị Mỹ Trinh - Phó Trưởng phòng BVCSTE&BĐG, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; trong đoàn còn có đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên ngành của tỉnh. Về phía huyện có ông Huỳnh Ngọc Tùng - Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; ông Trần Huỳnh Quốc Việt - Cán bộ Công an huyện. Làm việc với đoàn kiểm tra có bà Ngô Thị Hồng Thu - Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các cán bộ công chức chuyên ngành xã, công an, trạm y tế xã, hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã Xuân Phú.

z5532714586825_11d9e5fb0d1f156a8ca1e547384e2a76.jpg

Thông qua báo cáo thống kê, năm 2023 đến nay xã Xuân Phú có 4.116 trẻ em, trong đó: 2.092 trẻ em nam, 2.024 trẻ em nữ. Trẻ em trên địa bàn luôn được Đảng, Chính quyền và đoàn thể quan tâm tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí phù hợp với điều kiện của địa phương, thường xuyên thăm hỏi động viên gia đình trẻ em và trẻ em gặp khó khăn hoạn nạn, 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều được hỗ trợ kịp thời; 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT và khám chữa bệnh theo quy định. Trẻ em sinh ra được tiêm chủng mở rộng, được làm giấy khai sinh đạt 100%; không có trường hợp nào bóc lột, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; Các địa điểm ao hồ, cầu đều có biển cảnh báo, rào chắn an toàn…

 Qua buổi làm việc Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao Ban điều hành bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em xã Xuân Phú đã xây dựng, triển khai đầy đủ các Kế hoạch, các hoạt động thực hiện bảo vệ, chăm sóc, giáo dục cho trẻ em; có sự phối hợp chặt chẽ với các ban ngành thực hiện, kiểm tra thường xuyên đảm bảo đúng quy định; công tác tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em luôn được quan tâm. Các trường luôn tổ chức tuyên truyền, giáo dục đầy đủ các kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân đồng thời lồng ghép tốt các chương trình tập huấn kỹ năng bảo vệ trẻ em cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ; hướng dẫn, quảng bá đường dây về tư vấn, hỗ trợ trẻ em miễn phí khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin, thông báo, tố giác nguy cơ, hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em. Thực hiện tốt các hoạt động thực hiện quyền tham gia của trẻ em và bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng…

Bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: Là xã miền núi, dân cư chủ yếu sống bằng nông nghiệp, làm công nhân thường xuyên vắng nhà, có đông đồng bào dân tộc thiểu số, vì vậy công tác tuyên truyền giáo dục cho các tầng lớp Nhân dân còn nhiều hạn chế bất cập. Sự phối hợp giữa gia đình, các ngành có lúc chưa kịp thời; Nhận thức của một số bộ phận người dân còn hạn chế nên cách thức giáo dục của phụ huynh đối với con em chưa được khoa học, nhiều phụ huynh lo làm kinh tế chưa quan tâm, theo sát, kịp thời nắm bắt tình hình học tập, vui chơi của con em.

Kết luận buổi làm việc bà Nguyễn Thị Mỹ Trinh - Phó Trưởng phòng BVCSTE&BĐG, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đề nghị Ban điều hành chăm sóc và bảo vệ, giáo dục trẻ em xã Xuân Phú tiếp thu các ý kiến của các thành viên trong đoàn, bổ sung hoàn chỉnh báo cáo; quan tâm dành nguồn kinh phí cho công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; tăng cường công tác phòng, chống xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích, bóc lột trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em phát triển toàn diện.


Duy Khanh

Các tin khác

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Xuân Lộc 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
Chung nhan Tin Nhiem Mang

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​