Theo số liệu thống kê, sau 2 ngày triển khai, Trạm Y tế phường tại các điểm đã tổ chức cho 1.955 trẻ uống Vitamin A, đạt 61,88%. Đối tượng được thụ hưởng bao gồm trẻ em từ 06 tháng đến dưới 36 tháng. Chiến dịch được diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 10/6, bao gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn uống chính thức và giai đoạn uống vét. Địa điểm tại Trạm Y tế phường Xuân Lộc cùng các điểm trạm: Suối Cát, Xuân Hiệp, Xuân Trường, Xuân Thọ.
Theo ghi nhận, tại Trạm Y tế phường và các điểm trạm trên địa bàn đều thực hiện đầy đủ quy trình chuyên môn, tổ chức cho trẻ uống Vitamin A an toàn; đồng thời theo dõi sức khỏe trẻ sau uống theo quy định. Công tác hướng dẫn, theo dõi và xử trí các tình huống phát sinh được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm an toàn và hiệu quả trong quá trình triển khai. Bên cạnh đó, các điểm uống cũng lồng ghép hoạt động cân đo chiều cao, cân nặng, truyền thông, tư vấn cho các bậc phụ huynh về chế độ dinh dưỡng hợp lý, cách nuôi con khoa học cho trẻ từ 0 đến 5 tuổi.

Vitamin A là một vi chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng, được ví như tấm lá chắn bảo vệ đôi mắt, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Thiếu Vitamin A có thể khiến trẻ chậm lớn, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng như tiêu chảy, viêm đường hô hấp, nghiêm trọng hơn là dẫn đến khô mắt, mù lòa.
Việc tổ chức chiến dịch là một hoạt động y tế định kỳ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc; đồng thời, thể hiện sự quan tâm, đồng hành của Trạm Y tế, các ban ngành đoàn thể phường Xuân Lộc cùng các gia đình trên hành trình nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ cho trẻ em trên địa bàn ngay từ những năm tháng đầu đời.
Tác giả: Hoàng Oanh
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Hôm nay
Tổng lượt truy cập