Chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025)

Tình người trong mưa lũ ở Xuân Lộc

Thứ năm - 13/11/2025 21:58
  • Xem với cỡ chữ 
  •  
  •  
  •  
Những ngày vừa qua, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn xã Xuân Lộc bị ngập sâu, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của người dân. Thế nhưng, giữa mưa lũ, tinh thần đoàn kết, nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ và bà con xã nhà lại càng được thể hiện rõ hơn bao giờ hết.
Ngay từ rạng sáng ngày 12 tháng 11, khi nước bắt đầu dâng cao, lực lượng Công an, Quân sự, lực lượng Phòng cháy chữa cháy cùng cán bộ Phòng Kinh tế xã Xuân Lộc đã nhanh chóng có mặt tại các khu vực bị ngập như ấp Thọ Tân, Thọ Phước, Thọ Lộc và ấp Việt Kiều 1, các đoạn đường ngay cầu Thái Thiện trên Quốc lộ 1A, Đường tỉnh 765 giáp ranh với xã Xuân Phú, để hỗ trợ người dân di dời tài sản, nông sản đến nơi an toàn.
Hình ảnh lực lượng Công an và Quân sự xã Xuân Lộc giúp di dời dân ra khu vực an toàn
Ông Đoàn Văn Thiện, Trưởng phòng Kinh tế xã Xuân Lộc, cho biết: “Chúng tôi huy động hơn 60 cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tại chỗ để giúp dân di chuyển đồ đạc, nông sản, gia súc. Ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.”

Theo thống kê chưa đầy đủ, toàn xã Xuân Lộc có 60 hộ dân bị ngập do mưa lớn kéo dài, trong đó có trên 20 hộ bị ngập nặng phải di dời dân đến vị trí an toàn. Ở các ấp Bình Minh 1, Bình Minh 2, ấp Suối Cát 2 có khoảng 55 ha lúa đang trong giai đoạn trổ bông bị thiệt hại tầm 70-80%.
Những bóng áo xanh của Công an và Dân quân vẫn lặng lẽ lội nước, cõng từng bao lúa, dìu từng cụ già, nâng từng đứa trẻ qua vùng ngập
Trong làn mưa nặng hạt, những bóng áo xanh của Công an và Dân quân vẫn lặng lẽ lội nước, cõng từng bao lúa, dìu từng cụ già, nâng từng đứa trẻ qua vùng ngập. Nhiều hộ dân xúc động khi thấy chính quyền, lực lượng công an, dân quân túc trực suốt đêm để giúp.
Lực lượng dân quân xã Xuân Lộc giúp Xưởng thu mua điều Minh Thư chuyển hạt điều lên vùng an toàn
Anh Nguyễn Minh Phụng, ngụ ấp Suối Cát 2, xã Xuân Lộc là chủ Xưởng thu mua điều Minh Thư chia sẻ: “Xưởng nhà tôi nước ngập nhanh lắm, nhờ các chú công an và mấy anh dân quân đến kịp, giúp đưa hạt điều và đồ đạc lên chỗ cao, chứ không chắc mất hết rồi, may là chỉ thiệt hại tài sản trị giá tầm 12 triệu đồng. Thấy họ lội nước giúp dân mà thương quá trời.”

Không chỉ có lực lượng chức năng, nhiều người dân trong xã cũng tự nguyện góp sức. Những địa điểm cao, sân rộng trở thành điểm tập kết tạm thời cho hàng hóa và vật nuôi của bà con vùng ngập. Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã còn chuẩn bị nước uống để tiếp sức cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Tính đến chiều ngày 12 tháng 11, tổng cộng có hơn 30 hộ dân đã được hỗ trợ di chuyển tài sản, hàng chục tấn nông sản được cứu khỏi ngập úng. Chính quyền xã Xuân Lộc vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình mưa lũ và sẵn sàng hỗ trợ người dân khi cần thiết.

Mưa rồi cũng sẽ tạnh, nước rồi sẽ rút, nhưng hình ảnh những người công an, dân quân, cán bộ và bà con xã Xuân Lộc cùng nhau chống chọi với mưa lũ sẽ còn mãi trong lòng người dân nơi đây. Đó chính là tình người trong gian khó, là tinh thần đoàn kết, nghĩa tình – niềm tự hào của quê hương Xuân Lộc giàu truyền thống nhân ái.

Tác giả: Ngọc Hoàng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

Hôm nay

15,726

Tổng lượt truy cập

957,158
Thăm dò ý kiến

Đánh giá về Trang thông tin điện tử xã Xuân Lộc

R1
25 thủ tục hành chính thực hiện trực tuyến toàn trình
R12
R3
R4
R5
R6
R7
R8
R9
R10
R11
R13
R14
R15
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây