Đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo: tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho học sinh trở lại học trực tiếp

Sáng ngày 08/02/2022, đồng chí Viên Hồng Tiến – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Thành phần tham dự gồm có: đồng chí Nguyễn Đức Hóa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Cát Tiên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các thành viên Ban Chỉ đạo huyện và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo.

11c8424983374f691626yjut.jpg

Đồng chí Viên Hồng Tiến- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc,Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện chủ trì cuộc họp

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh, nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí dự họp và qua đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và huyện Xuân Lộc cơ bản được kiểm soát, được đánh giá độ 1 (vùng xanh - bình thường mới). Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân đi lại nhiều nên có nguy cơ lây nhiễm cao. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện, Trung tâm chỉ huy, điều hành, các cơ quan, đơn vị và Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong Nhân dân và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đảm bảo thực hiện “5K”, phòng, chống dịch trước hết là cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 27/01/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về điều chỉnh các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, thành lập phòng điều trị F0 tại Trung tâm Y tế huyện; trang bị các trang thiết bị y tế có liên quan đảm bảo cho công tác chữa trị khi có bệnh nhân.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh toàn huyện học trực tiếp trở lại từ ngày 14/02/2022, các đơn vị cần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, trong đó tập trung xây dựng kế hoạch, kiểm tra, giám sát thực hiện; Test nhanh; khử khuẩn tất cả khuôn viên các trường học trên địa bàn; duy trì phòng học trực tuyến và có phương án cụ thể xử lý khi học sinh bị F0; đồng thời, động viên giáo viên, học sinh thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học.

Tăng cường tiêm vét mũi 2 và tiêm mũi 3 trong toàn dân, ưu tiên tiêm trước cho các đối tượng là công nhân tại các công ty, doanh nghiệp và đang thi công các công trường, toàn huyện hoàn thành tiêm mũi 3 trước ngày 15/3/2022; đẩy mạnh tuyên truyền, có kế hoạch về tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho trẻ em từ 05 đến 12 tuổi; tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch. Thực hiện cập nhật dữ liệu đầy đủ, kịp thời. Rà soát nguồn vận động quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và sử dụng đúng quy định. Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022 đảm bảo công tác phòng, chống dịch.​

Nguyễn Tần