Ấm áp tình người

 

Vào lúc 9 giờ 40 phút ngày 10/7/2018, tại địa bàn ấp 2, xã Xuân Tâm có 1 xe khách không rõ biển số chở đã bỏ 1 bé trai đã chết và người mẹ xuống ven đường. Qua tìm hiểu được biết, bé trai tên Nguyễn Đức Nam – sinh năm 2005, bị bệnh viêm tủy sống, có hộ khẩu thường trú tại Thiệu Công - Thiệu Hóa – Thanh Hóa, đi từ Thành phố Hồ Chính Minh về Thanh Hóa, đến địa phận ấp 2, xã Xuân Tâm, bé Nam chết trên xe khách. Người chủ xe khách đã bỏ bé và người mẹ xuống ven đường.

Nhận được tin báo của quần chúng, UBND xã Xuân Tâm cùng các ban ngành, đoàn thể của xã đã đến hiện trường vụ việc, sau khi được biết hoàn cảnh éo le của 2 mẹ con đã tiến hành vận động những tấm lòng hảo tâm để giúp đỡ họ vượt qua khó khăn. Đến 14 giờ 30 phút đã vận động được 177.000.000 đồng (Một trăm bảy mươi bảy triệu đồng). Chính quyền địa phương đã mua quan tài, thuê xe và phân công 2 tổ trưởng Tổ nhân dân tại ấp 2, xã Xuân Tâm đưa cháu Nguyễn Đức Nam về tỉnh Thanh Hóa để an táng.   

Người ta vẫn thường nói: “làm một việc thiện còn hơn xây trăm tòa tháp”, những việc làm ý nghĩa của chính quyền và người dân tại xã Xuân Tâm sẽ làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

                                                          

                                           Kiều Hợi – VP HĐND và U​BND huyện

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​