Mô hình luyện tập thể dục thể thao công cộng

 

Tận dụng những nguồn đất công với diện tích nhỏ, không đủ xây dựng thiết chế văn hóa thể thao cơ sở, UBND xã Xuân Hiệp có phương án trình UBND huyện đầu tư hỗ trợ cải tạo xây dựng 02 khu vực đất công thuộc ấp Tam Hiệp và ấp Việt Kiều thành 02 hoa viên công cộng phục vụ nhu cầu luyện tập, giải trí cho người dân trên địa bàn xã.

Hai địa điểm này nằm trước Chu cục thuế huyện Xuân Lộc( cũ) và khu vực trường tiểu học Chu văn An, là hai điểm công cộng nên cỏ cây mọc um tùm, một số người buôn bán hàng nhỏ lẻ tập trung buôn bán và cũng là nơi nhiều người tận dụng xả rác bừa bãi.

 dafdsfdsf1.jpgdafdsfdsf12.jpg
dafdsfdsf123.jpgdafdsfdsf1234.jpg

Ảnh: Hình ảnh hoa viên công cộng trên địa bàn xã


Từ khi có chủ trương và sự chấp thuận của UBND huyện Xuân Lộc, hai địa điểm đã được cải tạo thành 02 hoa viên công cộng, được thiết kế theo hình thức hoa viên có nhiều cây cảnh,hoa, được trang bị các ghế đá để người dân vui chơi giải trí. Ngoài ra còn được trang bị các dụng cụ luyện tập thể dục thể thao ngoài trời nên để thu hút sự tham gia của người dân. Đặc biệt khu vực trước trường tiểu học Chu Văn An đã trở thành khu vui chơi cho học sinh nhân giờ ra chơi cũng như tan trường. Ngoài ra còn tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp cho trường học gắn với thực hiện kế hoạch 150/KH-UBND của UBND huyện Xuân Lộc về thực hiện Phong trào xây dựng nông thôn mới trông trường học khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia thực hiện tốt các nội dung trong đó có tiêu chí đường đến trườn sạch- đẹp-an toàn. Trường còn được Ban an toàn giao thông tỉn Đồng Nai trang bị bộ đèn led tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh cũng như người dân đi qua đều nhìn thấy.

Hiện nay UBND huyện, UBND xã đã có kế hoạch vận động xã hội hóa các dụng cụ thể dục- thể thao phục vụ nhu cầu rèn luyện thể thao của học sinh và người dân. Những thiết bị thể thao được lắp đặt khá đa dạng, nhiều chức năng với những chủng loại tập khác nhau: xà đơn, dụng cụ tập tay - vai, tập lưng bụng, hông eo, dụng cụ đi bộ lắc tay, dạng đạp xe, bàn xoay mông eo… Các thiết bị này vận hành đơn giản dễ sử dụng nên việc tập luyện rất dễ dàng

Việc lắp đặt các dụng cụ nhằm thu hút người dân tham gia luyện tập thể dục thể thao, giữ gìn sức khỏe gắn với thực hiện “Phong trào toàn dân dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Ngoài ra việc đưa các dụng cụ thể thao vào phục vụ người dân là một hình thức khuyến khích người dân đến với phong trào tập luyện thể thao nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc tập luyện tập thể dục thể thao mang tính cộng đồng sẽ mở rộng sự lựa chọn cho đối tượng tập luyện, từ người nông dân, người buôn bán số đến cán bộ, công chức, giáo viên… đều có thể đến tập vào mọi lúc.

Xuân Hiệ​p

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​