Xuân Lộc họp mặt ngày truyền thống Tuyên giáo

Chiều ngày 1/8, Ban tuyên giáo Huyện ủy Xuân Lộc tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo 1/08/1930-1/08/2023.

tuyenhiaomn (1).jpg

Dự buổi họp mặt có các đồng chí; Phạm Tấn Linh, Phó Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Kim Bằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đức Hóa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Cát Tiên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Tống Trần Hòa- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban đảng, lãnh đạo Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện; các vị khách mời; các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện qua các thời kỳ; các đồng chí Báo cáo viên Huyện ủy; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện; Bí thư; cán bộ tuyên huấn các chi, đảng bộ cơ sở khối cơ quan, trường học; Mặt trân Tổ quốc và các đoàn thể huyện; Trưởng, phó Ban Tuyên giáo, Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Tống Trần Hòa- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã có bài phát biểu ôn lại chặng đường 93 năm hình thành và phát triển của ngành Tuyên giáo. Đồng thời giao lưu, đổi kinh nghiệm lẫn trong thực tiễn công tác tại địa phương. Trong thời gian qua, công tác tuyên giáo của huyện Xuân Lộc luôn phát huy tính tiên phong trên mặt trận tư tưởng của Đảng. Ngoài việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, khoa giáo, huấn học. Ban tuyên giáo Huyện ủy xây dựng và nhân rộng được nhiều mô hình hay, hiệu quả trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Điển hình như mô hình “Nuôi heo đất"; mô hình nhận đỡ đầu gia đình chính sách, chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng…..

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Hóa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh; ngành tuyên giáo tiếp tục thực hiện tốt phương châm "công tác tuyên giáo phải đi trước một bước" trên mặt trận tư tưởng; phải "nhanh nhạy - hiệu quả - thuyết phục - bám sát thực tiễn". Đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, khoa giáo và công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cán bộ làm công tác tuyên huấn, ban Tuyên giáo cơ sở; Cán bộ tuyên giáo phải tăng cường bám, nắm cơ sở, gần dân, kịp thời nắm bắt, phản ánh và tham mưu giải quyết những bức xúc trong Nhân dân; tích cực, tự giác trong học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện bản lĩnh chính trị; gương mẫu đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, rèn luyện đạo đức cách mạng, thật sự gương mẫu và tâm huyết, có tri thức và nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

tuyenhiaomn (2).jpg

Tại buổi họp mặt Ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng hoa chúc mừng tri ân đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Huyện ủy qua các thời kỳ; khen thưởng cho các cá nhân tập thể đạt giải thi đấu các môn thể thao và văn nghệ được tổ chức trước đó.

Lê Tùng