Chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn qua tham gia Dự án của Tổ chức Holt hỗ trợ

Sáng ngày 12/9/2023, bà Trương Thuỳ Dung- Cán bộ đại diện Tổ chức Holt, đại diện phòng Bảo trợ Xã hội tỉnh Đồng Nai, đại diện Phòng LĐTB&XH huyện, bà Nguyễn Thị Phương Thảo- Phó Chủ tịch UBND xã cùng đến thăm và trao vật tư nông nghiệp cho hộ ông Vũ Ngọc Hoán, ấp Tân Bình 1, xã Lang Minh (thuộc diện hộ cận nghèo).

trao vật tư nông nghiệp- tổ chức holt- ông vũ ngọc hoán 12-9-2023.jpg

Trước đó, bà Trương Thuỳ Dung- Cán bộ đại diện Tổ chức Holt đã đến thăm nhà, khảo sát và qua đánh giá sơ bộ việc gia đình đầu tư trồng bắp trên 6 xào (đất thuê) mang tính khả thi, góp phần cải thiện cuộc sống, trang trải cho gia đình gồm 08 thành viên, 03 thế hệ gia đình trong căn nhà cấp 4, chật hẹp. Tại nhà ông Vũ Ngọc Hoán, đại diện Tổ chức Holt đã trao vật tư nông nghiệp (gồm bắp giống, phân bón, thuốc xử lý giống, thuốc ốc,…) với số tiền 8.360.000 đồng. Việc tham gia Dự án, gia đình đã đồng thuận, cam kết sử dụng đúng mục đích và thường xuyên cập nhật tình hình trồng, chăm sóc đến khi thu hoạch cũng như tình trạng cải thiện chất lượng chăm sóc con em mình cho Tổ chức Holt.

Thông qua Dự án của Tổ chức Holt, với mong muốn “xoay vòng nguồn vốn" sử dụng hiệu quả, để từ đó hộ gia đình cải thiện kinh tế, chất lượng chăm sóc con em mình, ngăn chặn tình trạng trẻ em thiếu sự quan tâm của gia đình, ngăn ngừa nguy cơ trẻ bỏ học, lao động./.

Hoàng Long