Hội cựu chiến binh xã Suối Cát nói chuyện truyền thống cho học sinh tiểu học

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống của quân và dân ta trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng ngày 11/12/2023, tại trường TH Mạc Đĩnh Chi, Hội cựu chiến binh xã Suối Cát đã có buổi nói chuyện truyền thống cho các em học sinh của nhà trường.

z4970518976511_b64cbb093cc1295746bef877142e81b7.jpg

Tại đây, các em được gặp gỡ, giao lưu với các Cựu chiến binh và được nghe trực tiếp các bác hội viên hội Cựu chiến binh xã Suối Cát kể về những trận đánh, về lịch sử hình thành, chiến đấu, trưởng thành và những truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng trong suốt chiều dài lịch sử 79 năm qua.

Thông qua những câu chuyện chân thực, cụ thể về những trận đánh ác liệt, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, những tấm gương sáng về tình đồng chí, đồng đội, tình cảm quân - dân trong lửa đạn chiến tranh đã giúp đọng lại trong suy nghĩ của lớp trẻ về niềm tự hào, về truyền thống yêu nước, kiên cường bất khuất của lớp cha anh đi trước, qua đó, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giáo dục về truyền thống, đạo lý "uống nước nhớ nguồn" cho các em học sinh.

Xuân Tùng