Xuân Lộc lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là một hành động nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái. Nghĩa cử cao đẹp đó đã và đang trở thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ, được đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn Huyện Xuân Lộc tích cực tham gia hưởng ứng. Qua đó, đã cứu sống nhiều bệnh nhân đang cần máu.

z5286063827847_b044056554bf55d39a37335307f56b1a.jpg

Từ khi phong trào hiến máu tình nguyện được phát động số người tham gia hiến máu trên địa bàn huyện Xuân Lộc ngày càng nhiều, lượng máu thu được luôn vượt chỉ tiêu được giao. Cụ thể trong năm 2023, Hội chữ thập đỏ huyện Xuân Lộc phối hợp với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 12 đợt, vận động 2.432 người đăng ký hiến máu và đủ điều kiện tiếp nhận được  2.432 đơn vị máu, đạt 113,12% vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Đặc biệt tỷ lệ người hiến máu thường xuyên, hiến máu nhắc lại ngày càng được nâng cao góp phần đảm bảo duy trì nguồn máu cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại các bệnh viện.

z5286063833380_b3532dba3f1a7bcaa161b699bd222715.jpg

Anh Phạm Hữu Quân, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc chia sẻ: Qua những lần hiến máu đến nay tôi đã hiến được 29 lần, lần đầu đi hiến thì bình thường và những lần kế tiếp thay đổi máu nên tôi thấy có sức khỏe khỏe và sắp tới đây tôi luôn luôn đi hiến máu chia sẽ những giọt máu đào này cho những người cần máu.

Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được Ban vận động hiến máu nhân đạo huyện Xuân Lộc đổi mới từ nội dung đến hình thức nên thu hút nhiều cán bộ, hội viên, học sinh, tình nguyện viên và người dân tham gia hiến máu và sẵn sàng hiến máu khi có người cần. Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người đó là lý tưởng sống cao đẹp mà những người tình nguyện hiến máu trên địa bàn huyện muốn hướng đến.

Anh Bùi Aly Kha, xã Xuân Trường huyện Xuân Lộc cho biết: Khi được tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo thì bản thân của tôi đến thời điểm này đã tự nguyện tham gia hiến 2 lần trong thời gian tới nếu sức khỏe đảm bảo có những đợt vận động hiến máu thì bản thân sẽ tiếp tục tham gia hiến máu để chia sẽ đến những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

z5286063833484_1a53142f6d7377de3b693c5d5b4977be.jpg

Từ đầu năm đến nay, Hội chữ thập đỏ huyện Xuân Lộc phối hợp với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút gần 700 người tham gia, qua khám sàng lọc thu được gần 700 đơn vị máu. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", Hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ được huyện Xuân Lộc tiếp tục triển khai thực hiện nhằm thu hút cán bộ, đoàn viên hội viên và người dân tích cực tham gia hiến máu góp phần sẻ chia những giọt máu hồng quý giá để mang lại sự sống cho những người bệnh trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Tuệ Lâm