Xuân Phú: Triển khai chiến dịch truyền thông kế hoạch hoá gia đình năm 2024

Thực hiện kế hoạch số 104/KH-TTYT Xuân Lộc, ngày 09/04/2024 về Triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ kế hoạch hoá gia đình đến vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc, đối tượng khó tiếp cận dịch vụ năm 2024.

z5348791195631_32b97e1d6033ca92db98293f79f3e012.jpg

Sáng ngày 15/4/2024 tại hội trường UBND xã, Trạm Y tế xã Xuân Phú vừa triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ kế hoạch hoá gia đình đến vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc, đối tượng khó tiếp cận dịch vụ, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ kế hoạch hoá gia đình và góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu về dân số và phát triển năm 2024 trên địa bàn xã.

Về tham dự hội nghị Ông Nguyễn Bá Định - Trưởng Trạm y tế đã nêu rõ về kế hoạch của chiến dịch, thành lập đoàn khám, triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ kế hoạch hoá gia đình  đến vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

Qua công tác tuyên truyền vận động, cung cấp thông tin cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, phòng chống các bệnh truyền nhiễm lây qua đường sinh sản có 60 người được khám, điều trị phụ khoa, đạt dụng cụ tử cung cho phụ nữ 15 - 49, cận nghèo, dân tộc thiểu số, đối tượng khó tiếp cận dịch vụ. Đảm bảo  phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn xã được cung cấp dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe sinh sản/ kế hoạch hóa gia đình. Ngoài ra, các chị em phụ nữ còn được khám phụ khoa, Siêu âm, soi tươi, test VIA, đặt dụng cụ tử cung, cung cấp thuốc tránh thai theo phương thức xã hội hóa.

Mạnh Đông