Bàn giao mô hình “Ngôi nhà xanh gây quỹ từ chất thải tái chế" thứ 3 trên địa bàn huyện

Nhằm nâng cao hiệu quả mô hình phân loại rác tại nguồn trên địa bàn huyện nhất là phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn, Mới đây, Phòng Tài nguyên và Môi trường  huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Xuân Lộc tổ chức bàn giao mô hình “Ngôi nhà xanh gây quỹ từ chất thải tái chế" cho Hội Liên hiệp phụ nữ xã Suối Cát và hướng dẫn thực hiện mô hình.

z5638425565685_530079ddf5c1df74e8b262c8178bd4be.jpg

Theo đó, “Ngôi nhà xanh gây quỹ từ chất thải tái chế " được lắp đặt tại tổ 10  ấp Việt Kiều, xã Suối Cát và được thiết kế bằng khung thép, lợp mái tôn, có khóa, bọc lưới sắt xung quanh, gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển. Mô hình nhằm lan tỏa sâu rộng công tác bảo vệ môi trường đặc biệt là hành động cụ thể việc phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt hàng ngày trong mỗi gia đình. Để phát huy hiệu quả mô hình, Phòng Tài nguyên Môi trường và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Xuân Lộc tăng cường tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn. Như vậy, tính đến nay Phòng Tài nguyên Môi trường huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức bàn giao 3 mô hình “Ngôi nhà xanh gây quỹ từ chất thải tái chế" ở các xã gồm: Suối Cát, Lang Minh và Xuân Thành.  Trong thời gian tới, Phòng Tài nguyên và Môi trường và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện sẽ tổ chức đánh giá và triển khai nhân rộng tại các địa phương còn lại trên địa bàn huyện.

Tuệ Lâm