Các cơ sở tôn giáo (Phật giáo) tổ chức lễ Vu lan năm 2024 trên địa bàn huyện

Như thông lệ hàng năm, lễ Vu lan năm 2024 được diễn ra từ ngày 04/8/2024 đến ngày 02/9/2024 (từ ngày 01/7 đến 30/7 Âm lịch).

Lễ Vu Lan trở thành ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung, nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng của cha mẹ mà làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn. Nhân dịp này các cơ sở tôn giáo thực hiện phương châm “Phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật", qua đó có những hoạt động  nhân đạo, từ thiện, tặng quà cho người nghèo, trẻ em mồ côi, người già cô đơn... trên địa bàn huyện và tổ chức lễ bông hồng cài áo.

hfthyfh.jpg

Hình 1: Ban Chứng Minh lễ Vu lan Chùa Quan Âm, xã Xuân Định

xuanphudrf.jpg

Hình 2: Toàn cảnh Lễ Vu lan Chùa Linh Phú Phổ Hiền, xã Xuân Phú

hjhgjgt.jpg

Hình 3, 4: Lễ Bông hồng cài áo

Lễ Vu Lan năm 2024, các cơ sở tự viện Phật giáo trên địa bàn huyện Xuân Lộc tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học tổng số 4.217 phần quà, trị giá 1.428,5 triệu đồng; Chùa Linh Phú Phổ Hiền phát 03 tấn gạo, Chùa Xuân Thành phát 1,5 tấn gạo cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã trị giá 70,5 triệu đồng; các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện tặng 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng, 100 phần tiếp sức đến trường trị giá 20 triệu đồng; tặng 1.000 cái gối, 1.000 chiếc chiếu trị giá 340.000.000đ; hỗ trợ bằng tiền mặt cho 40 hộ nghèo, hộ khó khăn trị giá 20 triệu đồng.

Những phần quà trên tuy giá trị về vật chất không lớn, nhưng đã thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam "Lá lành đùm lá rách", không chỉ giúp đồng bào nghèo, các em học sinh có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống, mà còn góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Lễ Vu Lan là dịp để mọi người thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" “ăn quả nhớ kẻ trồng cây", thể hiện nét đẹp văn hóa đạo đức của dân tộc, góp phần chia sẽ những khó khăn với đồng bào nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và người già cô đơn, trẻ em mồ côi.

Nhân dịp này, Đảng Ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn cũng tổ chức các đoàn dự tặng hoa chúc mừng các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện.​

NV