Xuân Hưng ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở

Sáng ngày 02/7/2024, UBND xã Xuân Hưng đã tổ chức “Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở” trên địa bàn xã. Tham dự lễ ra mắt có ông Trần Sơn Kim – Huyện uỷ viên – Chánh văn phòng UBND huyện Xuân Lộc, ông Huỳnh Ngọc Tùng – Phó trưởng phòng Lao động -Thương binh – Xã hội huyện, Thiếu tá Lê Tuấn Cường – Đội trưởng Đội An ninh Công an huyện Xuân Lộc, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND-UBND- Uỷ ban MTTQ xã cùng với các ban ngành đoàn thể ở địa phương, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban nhân, Trưởng ban Công tác Mặt trận các ấp và đặc biệt là sự hiện diện của 16 đồng chí thuộc 08 Tổ bảo vệ ANTT của 08 ấp trên địa bàn xã Xuân Hưng.

z5593518625362_05a5499f118234d1d4d8c6e82c01eaab.jpg

Tại buổi Lễ ra mắt, Thiếu tá Phạm Thanh Tùng – Trưởng Công an xã Xuân Hưng đã thông qua Báo cáo lịch sử hình thành, công lao đóng góp của tiền thân lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; Tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật, quy định chi tiết thi hành Luật; Công tác tham mưu, triển khai xây dựng, tổ chức, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương.

z5593517932286_5f065540d963ee4578238b83d8786daa.jpg

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt bà Trịnh Thị Ngọc Thuý – Phó Chủ tịch UBND xã đã tặng hoa chúc mừng và giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Đến nay xã Xuân Hưng có 16 đồng chí thuộc 08 tổ bảo vệ ANTT được kiện toàn từ lực lượng Công an xã bán chuyên trách và lực lượng Dân phòng xã đang tiếp tục công tác. Lực lượng này được bố trí tại 8/8 Tổ bảo vệ ANTT ở các ấp, thời gian tới Công an xã Xuân Hưng sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND xã tuyển chọn mới lực lượng tổ viên theo đúng quy định của Quyết định số 28/2024/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai về số lượng thành viên Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở, qua đó mong rằng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa bàn 08 ấp phối hợp với Công an xã và các ban ngành, đoàn thể ở địa phương tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giữ gìn, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”./.

Quang Duệ